$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 30-11-2019 | 13:42GMT+7

TP. Đà Nẵng: Liên hoan phim đầu tiên của Liên minh Thái Bình Dương tại Việt Nam

TBV - Trong khuôn khổ của tình hữu nghị sâu sắc giữa các nước thành viên của Liên minh Thái Bình Dương và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, năm nay và cũng là lần đầu tiên, các đại sứ quán Chile, Colombia, Mexico và Peru, với sự hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân và Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng, sẽ phối hợp tổ chức Liên hoan Phim của Liên minh Thái Bình Dương vào các ngày 6, 7 và 8 tháng 12 tại thành phố Đà Nẵng.
Bộ phim nổi bật "Violeta lên thiên đường" của đạo diễn Andrés Wood sẽ mở đầu cho Liên hoan, kể lại cuộc đời của một trong những ca sĩ, nhạc sĩ tiêu biểu nhất của văn hóa dân gian Chile, Violeta Parra. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19h30’ tối ngày thứ Sáu, 6 tháng 12 năm 2019.

Vào ngày thứ hai của Liên hoan phim, thứ Bảy, ngày 7 tháng 12, các khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức bộ phim hài vui nhộn “Khi lũ trẻ trở về” của đạo diễn người Mexico, Hugo Lara, trong đóđề cập các vấn đề của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu khi phải tiếp đón những người con của mình một lần nữa tại nhà. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 16h00’ chiều.
 

Sau đó, lúc 19h30’ tối, loạt phim hài sẽ tiếp tục với bộ phim "Những người bạn cũ" của đạo diễn người Peru, Fernando Villarán, người kể cho chúng ta về những cuộc phiêu lưu thú vị của ba người lớn tuổi, Balito, Domingo và Villarán, những người đã quyết định thực hiện mong muốn của một người bạn quá cốgần đây.

Vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 12, Sê-ri phim sẽ được khép lại với bộ phim hoạt hình Colombia "Cuốn sách của Lila" của đạo diễn Marcela Rincón. Một câu chuyện đầy màu sắc sẽ khuyến khíchcác trẻ em gặp gỡ với Lila, một nhân vật trong cuốn sách thiếu nhi bất ngờ bị mắc kẹt trong thế giới của chúng ta. Tác phẩm hoạt hình này sẽ được trình chiếu lúc 16h00’ chiều.

Sự đa dạng của các chủ đề trong các bộ phim được chọn hy vọng sẽ đem đến cho các khán giả Việt Nam cái nhìn tổng quan về các giá trị, đặc điểm và truyền thống của bốn quốc gia tạo nên Liên minh Thái Bình Dương.

Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại rạp chiếu phim Lê Độ, 46 TrầnPhú, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; sẽ hoàn toàn miễn phí và các phim được trình chiếu sẽ có phụ đề bằng tiếng Việt.
Tin và ảnh: Thùy Dương