$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 29-01-2019 | 15:32GMT+7

Phong thủy dưới góc nhìn của nhà nghiên cứu Nguyễn Phú Lăng

TBV - Chuyên gia phong thủy là những người được đào tạo bài bản tại các trường Đại học hàng đầu chuyên về vận dụng các triết lý cũng như lý luận phong thủy và cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là về vấn đề vận dụng phong thủy vào xây dựng nhà cửa. Và nói đến phong thủy đất Hà Thành là không thể không nhắc đến ông Nguyễn Phú Lăng, với Ông Lăng thì “ Phong thủy cũng là khoa học”.
Từ hàng ngàn năm về trước, khi loài người bắt đầu bước đầu xây dựng nơi ăn chốn ở sơ khai của một nền văn minh vĩ đại như ngày nay, người xưa đã bắt đầu nghiên cứu phong thủy dưới rất nhiều góc độ khác nhau, về cả sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió và mạch nước cho đến cả đời sống họa phúc cũng như đời sống của con người.Vì vậy, phong thủy chính xác là một bộ môn khoa học xác định sự phù hợp với cảnh quan môi trường, thiên nhiên hài hòa với cuộc sống con người. Chuyên gia phong thủy Nguyễ Phú Lăng- người gắn tên mình với thành công trong các dự án, những công trình, những thương hiệu có uy tín như Tổng Công ty Cầu 11, Công ty TNHH MTV 319.2 - Tổng công ty 319, Công ty Giấy Việt Nhật... 

Tìm về mảnh đất Yên Sơn, huyện Quốc Oai (Hà Nội) vào một chiều thu Hà Nội. Khi mặt trời trút bỏ các áo khoác phớt hồng, nắng rực rỡ lan tỏa khắp không gian. Không còn chói chang và dường như gió cũng bớt ồn ào. Chúng tôi được gặp và  lắng nghe ông Nguyễn Phú Lăng kể về những câu chuyện phong thủy và sự vận hành theo đúng quy luật ngũ hành âm dương mang lại những thành tựu trong cuộc sống đời thường.
 

Nhà Phong thủy Nguyễn Phú Lăng chia sẻ cùng PV
 
Nhấp chén trà thơm, Ông tâm sự  “Trên thế giới hầu hết các nước đều sử dụng phong thủy, ngay cả ở những nước được xem là tiến bộ hàng đầu trên thế giới và gần như tất cả các tôn giáo đều sử dụng phong thủy, bởi vì phong thủy chính là một bộ môn mang tính chất khoa học của vũ trụ nên phong thủy được đưa vào một số trường đại học lớn để tiến hành giảng dạy. Chúng ta được biết rằng tất cả mọi sinh vật muốn tồn tại đều phải hấp thụ luồng khí (hay còn gọi khoa học là năng lượng vũ trụ). Ngôi nhà ta đang ở chính là nơi “chứa” luồng khí gần chúng ta nhất (ăn, uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt), đó cũng chính là cái “gốc”. Vì vậy, làm phong thủy cho một ngồi nhà tức là làm sao để tránh đi khí xấu và lấy được những khí tốt để ta hấp thụ.

Ông nhấn mạnh: Ngôi nhà không chỉ đơn giản là mái ấm hạnh phúc của bạn mà còn giúp chủ nhân mang đến nhiều tài khí cũng như linh khí nếu biết vận dụng phong thủy hợp lý.

Phong thủy Đông Phương ứng dụng trong kiến trúc và xây dựng không phải là yếu tố kĩ thuật xử lý vật liệu, độ bền kết cấu trong xây dựng mang tính trực quan. Nó có tính hệ thống cấu trúc những nguyên tắc, quy định về các yếu tố địa lý, khí tượng, môi trường sinh thái học, cảnh quan và kiến trúc hình thể. Phong thủy xác định những tiêu chí, nguyên tắc, quy ước dựa trên thực tại khách quan trong kiến trúc và xây dựng cổ xưa, nhưng không phủ nhận những tri thức và tiêu chí, yêu cầu trong kiến trúc hiện đại.
 

Phủ Linh Quang tại xã Yên Sơn,huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội

Cũng theo ông Lăng, cuộc đời con người sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc “ hỉ, nộ, ái, ố”. Gặp được vận tốt thì nhiều thuận lợi, nếu phong thủy nhà ở hoặc cơ sở làm ăn tốt đẹp thì càng được sự hỗ trợ, phúc lộc đưa đến. Nếu lỡ gặp vận xấu nhưng phong thủy nhà ở, cơ sở làm ăn tốt thì cũng cứu giải được nhiều xung xấu. 

Phong thủy không đơn giản chỉ là một khái niệm mà nó thường được hiểu là một phương pháp ứng dụng trong kiến trúc sư và xây dựng, dựa trên luận của thuyết Ngũ hành âm dương. Đã có thời kỳ do thiếu hụt các tài liệu nghiên cứu khoa học về phong thủy, cùng với thành kiến duy ý chí đã biến bộ môn này thành một thứ bí ẩn, thậm chí bị coi là mê tín dị đoan. Đây là điều hoàn toàn không chính xác./

Điện thoại tư vấn: 0967.965. 765
Bài và ảnh: Trần Thao