$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 07-11-2019 | 14:04GMT+7

Phát động cuộc thi viết "Tôi chọn nghề" lần II

TBV - Ngày 30/10/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Truyền hình Thông tấn, Trường Cao đẳng Truyền hình tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” lần II và Cuộc thi video clip “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”.
Lễ phát động là hoạt động trong chuỗi hoạt động của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp triển khai thực hiện Kế hoạch truyền thông về giáo dục nghề nghiệp năm 2019. Mục đích của 2 cuộc thi này nhằm tăng cường nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng về định hướng nghề nghiệp; giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội tìm hiểu về cơ sở giáo dục nghề nghiệp, về ngành nghề, để có lựa chọn đúng đắn, theo đúng sở thích, đam mê.

Qua cuộc thi cũng khuyến khích và thúc đẩy các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các học sinh, sinh viên, các nhà báo và mọi người tham gia truyền thông về giáo dục nghề nghiệp; tuyên truyền, cổ vũ cho những bạn trẻ mạnh dạn theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; giới thiệu hình ảnh các cá nhân đã thành công khi lựa chọn Giáo dục nghề nghiệp; giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội tìm hiểu về cơ sở giáo dục nghề nghiệp, về ngành nghề, nghề nghiệp để có lựa chọn đúng đăng, theo đúng sở thích, đam mê nghề nghiệp.
 

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân (thứ 5 từ phải sang), tặng hoa cho Ban Tổ chức 2 cuộc thi.

Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” lần 2 dành cho học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước; người đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; học sinh các trường THPT, THCS dự định sẽ theo chọn trường nghề để học; phụ huynh có con đã, đang và dự định sẽ cho con học trường nghề; các nhà văn, nhà báo, độc giả quan tâm đến giáo dục nghề nghiệp ở trong và ngoài nước.

Chủ đề xoay quanh những câu chuyện có thật về lựa chọn nghề nghiệp của các cá nhân khi xã hội vẫn coi trọng con đường đại học. Bên cạnh đó, bài viết cũng có thể thể hiện tình yêu nghề nghiệp, những thành công của các cá nhân khi lựa chọn theo học nghề. 

Bài dự thi không quá 1.500 chữ và phải để tên thật, địa chỉ của nhân vật, số điện thoại để ban tổ chức liên lạc khi cần thiết. 

Cuộc thi làm video clip dành cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp như trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, trường cao đẳng. 

Sản phẩm dự thi có thể là tác giả, nhóm tác giả với clip không quá 7 phút phản ánh, giới thiệu về cơ sở giáo dục nghề nghiệp; giới thiệu, mô tả các ngành nghề cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang trực tiếp đào tạo.

Thời gian nhận bài dự thi của 2 cuộc thi trên từ ngày 31/10/2019 đến hết ngày 29/2/2020. Thông tin chi tiết về 2 cuộc thi được đăng tải trên website của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tại địa chỉ: http://gdnn.gov.vn, fanpage của Tổng cục và website của báo Tuổi trẻ tại địa chỉ: http://tuoitre.vn.
Bài và ảnh Đặng Huy