$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 10-07-2019 | 14:20GMT+7

Miền Trung được bình chọn top 10 điểm đến tốt nhất châu Á-TBD

TBV - Hội An, Huế hay Đà Nẵng vừa được Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet nhắc đến trong hành trình khám phá dải đất miền Trung.
Theo Lonely Planet, miền Trung Việt Nam là một trong những khu vực đa dạng về tài nguyên du lịch nhất cả nước, với lịch sử và thiên nhiên đa dạng.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet đã xếp miền Trung Việt Nam là một trong 10 điểm đến đến tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương.

Lonely Planet gợi ý những điểm dừng chân nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam như Hội An, Huế, Đà Nẵng. Những người ưa thích phiêu lưu mạo hiểm có thể khám phá những hang động, sông suối và rừng rậm tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh đó, du khách có thể thưởng thức các món hải sản ở Đà Nẵng cũng như những món ẩm thực đặc sắc ở Huế hoặc Hội An. Trước đó, Hội An cũng vào danh sách điểm nghỉ hè tốt nhất thế giới 2019 do tạp chí du lịch Travel Triangle bình chọn.
 

Đà Nẵng – Ảnh: Lonely Planet

Với điều kiện giao thông thuận lợi, kết nối dễ dàng giữa các điểm đến cả về đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thủy và những lợi thế về tài nguyên du lịch hàng đầu trong nước và khu vực, các tỉnh miền Trung đang trở thành vùng du lịch trọng điểm của Việt Nam.

Một số sản phẩm du lịch chung của vùng được khách du lịch yêu thích như: Con đường di sản miền Trung, dịch vụ bay ngắm cảnh Huế - Đà Nẵng, chương trình tham quan Đà Nẵng - Huế - Quảng Bình - Quảng Nam - Đà Nẵng cho khách du lịch Hàn Quốc…

Phát huy lợi thế này, các tỉnh cũng đã phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết phát triển du lịch đặc biệt là đối với thị trường quốc tế. 

Nhiều hoạt động mang lại kết quả tốt như liên kết vùng Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, liên kết du lịch 4 tỉnh Bắc Trung Bộ (Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa), liên kết vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

“Nổi bật vừa qua là chiến dịch quảng bá trên Google và Youtube tại các tỉnh miền Trung do Quảng Bình làm đại diện ký kết và đầu mối, đã thu hút được 6 nhà sáng tạo nội dung của Youtube với hơn 10 triệu lượt theo dõi đến trải nghiệm và quảng bá ra thế giới”, ông Hồ An Phong cho biết thêm.
Thảo Nguyên (TH)