$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 17-10-2019 | 10:18GMT+7

Đà Nẵng: Phê duyệt đề án mở rộng làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn

TBV - UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định phê duyệt đề án mở rộng làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn, với tổng kinh phí gần 45 tỷ đồng.

Du khách thăm quan làng nghề đá Non Nước Ngũ Hành Sơn.
 

Theo Quyết định số 3386/QĐ-UBND ngày 2/8/2019, phê duyệt đề án mở rộng làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn với tổng kinh phí thực hiện là 44,983 tỷ đồng, thực hiện từ năm 2019-2022.

Đề án này nhằm mục tiêu, 100% các cơ sở sản xuất đáp ứng đủ điều kiện được đưa vào khu sản xuất làng nghề tập trung, với diện tích và vị trí khu sản xuất được phân bổ hợp lý, đáp ứng được nhu cầu sản xuất và phù hợp với những đặc trưng của quy trình sản xuất đá mỹ nghệ; 100% nhà xưởng sản xuất của các cơ sở được xây dựng theo đúng quy hoạch, có tính đồng bộ và bảo đảm các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn trong sản xuất. Hệ thống cơ sở hạ tầng, thoát nước trong khu sản xuất được quy hoạch ban đầu, đồng bộ bảo đảm điều kiện cho các cơ sở sản xuất.

Tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch là 68.160 m2 thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, mục tiêu phát triển làng nghề trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế và phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa làng nghề: Tạo cơ chế khuyến khích và chỉ ưu tiên những cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ được mở rộng quy mô hoạt động sản xuất và kinh doanh với sản phẩm điêu khắc thủ công, có giá trị nghệ thuật đặc trưng làng nghề, có giá trị gia tăng cao.
Tin và ảnh Việt Hương