$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 16-11-2019 | 09:32GMT+7

Đà Nẵng: “Cội nguồn tri thức” diễn ra trong ngày hội sách"

TBV - Nhằm tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân quận Cẩm Lệ về văn hóa đọc, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức “Hội sách Cẩm Lệ năm 2019” với chủ đề “Sách - Cội nguồn tri thức”.

Lễ khai mạc Hội sách Cẩm Lệ.

Hội sách Cẩm Lệ lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 05 đơn vị xuất bản, phát hành địa phương và trung ương có đặt chi nhánh, văn phòng đại diện tại Đà Nẵng (Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng tại miền Trung;Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tại Đà Nẵng; Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại Đà Nẵng; Nhà sách FAHASA, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng), Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, UBND huyện Hoàng Sa, VNPT Đà Nẵng, Mobifone Đà Nẵng. Hội sách được tổ chức, thiết kế gồm 22 gian hàng tiêu chuẩn (3m x 3m) cùng nhiều đầu sách, bản sách mới được ra mắt vàcác loại trang thiết bị học cụ, văn phòng phẩm đa dạng, phong phú. 
 Các vị đại biểu tham quan hội sách.

Đến với Hội sách Cẩm Lệ năm 2019, ngoài việc được tham gia mua bán, trao đổi sách, bạn đọc còn được tham gianhiều hoạt động phong phú và thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của ca sĩ Quang Hào, quán quân The Voice Kid 2015 Trịnh Nguyễn Hồng Minh...
 

Trong khuôn khổ của Hội sách Cẩm Lệ năm 2019, cán bộ, nhân dân và bạn đọccòn có thể góp phần chia sẻ tri thức thông qua việc hiến tặng, đóng góp, ủng hộ sách với mô hình “Tủ sách cộng đồng” do Ban tổ chức phát động. Sách được các tổ chức, cá nhân trao tặng và ủng hộ sẽ được Ban tổ chức chuyển giao cho hệ thống Thư viện trường học, Tủ sách công cộng ... trên địa bàn quận Cẩm Lệ, nhằm góp phần chia sẻ và lan tỏa tri thức đến với cộng đồng và những người yêu sách.
 Hội sách Cẩm Lệ năm 2019 cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quận và thành phố. Tại Hội sách, các đơn vị sẽ trao tặng các em học sinh của quận có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đạt được nhiều thành tích trong học tập.
 Hội sách thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân đặc biệt là các bạn trẻ.


Với chủ đề “Sách - Cội nguồn tri thức”, Hội sách Cẩm Lệnăm 2019 hy vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực củacán bộ và mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt làcác em học sinh, sinh viên, từ đó góp phần phát triển văn hóa đọc trên địa bàn quận.

Hội sách Cẩm Lệ năm 2019 diễn ra trong thời gian 03 ngày, từ ngày 15/11-17/11/2019 tại Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng phường Khuê Trung.
Tin và ảnh: Thùy Dương