$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 12-08-2019 | 18:03GMT+7

Bế mạc “Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định 2019”

TBV - Tối ngày 11/8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành TP Quy Nhơn đã diễn ra Lễ bế mạc “Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019”.
Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019 từ ngày 08/8 đến ngày 11/8/2019 đã diễn ra đúng Chương trình, Kế hoạch và thành công tốt đẹp. Liên hoan đón nhận sự tham gia của 1.358 đại võ, võ sư, huấn luyện viên, võ sĩ, võ sinh đến từ các võ đường, võ phái trong và ngoài nước. 
 

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng Bí thư tỉnh ủy và đồng chí Hồ Quốc Dũng Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng hoa và quà lưu niệm cho các trưởng đoàn võ thuật tham dự liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam.
 
Các nội dung chủ yếu trong liên hoan lần này gồm: Lễ dâng hoa – dâng hương tại Đài Kính Thiên và Bảo tàng Quang Trung; Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt Quốc tế” lần thứ II; Biểu diễn, giao lưu của các đoàn võ thuật quốc tế và trong nước tại các huyện Tuy Phước, Tây Sơn, thị xã An Nhơn và TP. Quy Nhơn; Triển lãm ảnh về các kỳ Liên hoan và hoạt động của các Võ đường, Võ phái trong nước và thế giới; Tổ chức thi nâng đai quốc tế cho các võ sư trong nước và thế giới; Tham quan các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn Bình Định… đã thu hút đông đảo người xem và để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng người tham gia và người dân đất võ cùng du khách gần xa.
 

Màn đồng diễn võ thuật trong buổi lễ bế mạc.
 
Qua Liên hoan lần này, Ban tổ chức đã tiếp thu các ý kiến đóng góp để tạo điểm nhấn khác biệt so với các kỳ Liên hoan trước là tập trung vào biểu diễn Võ cổ truyền Việt Nam và điều tiết các Chương trình nghệ thuật trong Lễ Khai mạc, Bế mạc; Tạo điều kiện nhiều hơn cho các đoàn võ thuật biểu diễn phục vụ đông đảo người dân, giao lưu để trao đổi kinh nghiệm, tham quan các di tích Lịch sử - Văn hóa, danh lam, thắng cảnh của địa phương. Qua đó, tăng cường sự đoàn kết, hữu nghị, quảng bá về hình ảnh, đất nước và con người Bình Định đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thu hút các nguồn lực đầu tư vào tỉnh nhà. 
 

Hình ảnh đẹp tại buổi lễ bế mạc.
 
Cùng với sự thành công của Lễ khai mạc được tổ chức ngày 08/8 trang trọng, hoành tráng, chan hòa tình hữu nghị, đoàn kết, ca ngợi, đề cao truyền thống thượng võ của dân tộc Việt Nam, những tinh hoa của Miền đất Võ Bình Định, Lễ bế mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019 đã khép lại, để lại trong lòng mọi người những ấn tượng mạnh mẽ về chất lượng chuyên môn, tinh thần thượng võ, tình hữu nghị, góp phần bảo tồn, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc./   
Tin và ảnh: Ngọc Châu