$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 16-12-2019 | 09:16GMT+7

Sáu vạn du khách tham dự Lễ hội văn hóa dân gian tại Hà Nội

TBV - Theo thông tin từ Phòng Quản lý di sản (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội), sau 3 ngày diễn ra Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại do UBND thành phố Hà Nội tổ chức (từ 13 đến 15-12), đã có khoảng 6 vạn du khách tham quan, trải nghiệm.
Lễ hội văn hoá dân gian trong đời sống đương đại được tổ chức để chào mừng Hà Nội chính thức gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Lễ hội nhằm tôn vinh, quảng bá những sản phẩm sáng tạo trên nền tảng di sản văn hoá, tri thức dân gian. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, sau 3 ngày diễn ra, lễ hội đã thu hút gần 6 vạn du khách trong và ngoài nước tham quan, trải nghiệm. Trong thời gian diễn ra sự kiện, thời tiết ấm áp và khô ráo là điều kiện thuận lợi để công chúng và du khách trải nghiệm các không gian văn hóa và không gian trưng bày sản phẩm sáng tạo. 
 

Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại thu hút 6 vạn du khách tham dự.

Trong số đó, không gian giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ có tính thiết kế sáng tạo và không gian mỹ thuật dân gian trong đời sống đương đại thu hút nhiều du khách. Tại đây, du khách được thưởng thức triển lãm đa phương tiện “Tranh dân gian Hàng Trống” sử dụng công nghệ 3D Mapping hiện đại; những bức tranh ghép bằng vải lụa từ đôi tay, trí óc của những nghệ sĩ khuyết tật; không gian nghề may áo dài làng Trạch Xá với bảo tồn, phát triển áo dài nam ngũ thân của nhóm Đình làng Việt; nghề thêu truyền thống làng Đông Cứu… 

Trong khuôn khổ lễ hội, vào các buổi tối cuối tuần tại không gian trình diễn di sản văn hóa phi vật thể, du khách được thưởng thức các làn điệu hát dô, hát xẩm, hát ví, chèo tàu..., do chính những nghệ nhân trình diễn. 

Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại đã quảng bá và giới thiệu tới người dân và du khách khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về di sản văn hoá Thủ đô, khơi dậy ý thức, trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trong đời sống đương đại.
Hoàng Lân/Theo HNM
vinpearl