$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 13-01-2020 | 14:19GMT+7

Xã An Dương, huyện Tân Yên (Bắc Giang): Đón năm mới “chung sức, đồng lòng” xây dựng nông mới

TBV - Ngay từ khi triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay, diện mạo nông thôn của xã An Dương, Tân Yên, Bắc Giang có nhiều thay đổi, đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Đạt được kết quả đó, ngoài sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền thì sự “Chung sức, đồng lòng” của nhân dân trong xã là yếu tố quan trọng góp phần cho thành công xây dựng nông thôn mới.
Để nhân dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới xã đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là yêu cầu các tổ chức, đoàn thể và đội ngũ lãnh đạo phải bám sát thực tiễn, gần gũi, lắng nhân dân, giải thích để nhân dân hiểu về tầm quan trọng của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới từ đây vai trò “làm chủ” của người dân đã được phát huy, khích lệ người dân tích cực góp công, góp của trong quá trình xây dựng nông thôn mới.
 
Nói về sự đi lên, ông Lục Thế Đông - Chủ tịch UBND xã An Dương cho biết, mặc dù là xã miền núi nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Tân Yên. Sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị cấp huyện, sự đồng thuận nhất trí của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân trong xã. Hệ thống chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, kinh tế, xã hội từng bước phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên. 
 

UBND xã An Dương, huyện Tân Yên.
 
Xã An Dương có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.113,67ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 876,8ha, đất phi nông nghiệp là 236,62ha; có 22 chi bộ, 19 chi bộ nông thôn và 3 chi bộ trường học, có 327 đảng viên, nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh.
 
Thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị trọng tâm “Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM” tại địa phương, BCH đảng bộ xã An Dương đã tổ chức quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và của Huyện đến toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân, căn cứ vào điều kiện thực tế địa phương xây dựng đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020 tỉnh, huyện phê duyệt, ban hành Nghị quyết, kế hoạch cụ thể từng năm và triển khai thực hiện với phương châm phát huy nội lực, sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân. 
 
Năm 2019, xã An Dương được huyện lựa chọn về đích NTM vào quý III năm 2019, Đảng bộ xã xác định nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo chỉ đạo là hoàn thành mục tiêu “xây dựng NTM” ban hành Nghị quyết chuyên đề “Xây dựng NTM” kiện toàn ban chỉ đạo, đồng thời xây dựng chương trình hành động thực hiện, phân công các đồng chí ủy viên thường vụ, ban chấp hành, các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức phụ trách và hướng dẫn các thôn tổ chức thực hiện, phân công thành viên phụ trách và thiết lập hồ sơ các tiêu chí NTM; thường xuyên giao ban nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân đồng thời kêu gọi sự đóng góp của nhân dân, thực hiện theo quy chế dân chủ bàn bạc, thống nhất theo nguyên tắc tự nguyện, công khai, dân làm, dân kiểm tra. 
 

Trường THCS An Dương, huyện Tân Yên.
 
Có sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo sự vào cuộc của tổ chức chính trị, xã hội, đặc biệt là sự đồng thuận, vào cuộc của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn xã. Xã An Dương đã đạt được thành tựu quan trọng, làm nền tảng hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. Bộ mặt quê hương được thay đổi, hạ tầng được nâng cấp, chính trị ổn định, đời sống  nhân dân được nâng cao, công tác xóa đỏi, giảm nghèo bền vững, chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, giáo dục và đào tạo được phát triển toàn diện, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng NTM ngày càng được nhân dân hưởng ứng tích cực, cảnh quan môi trường được sạch đẹp, trật tự xã hội được đảm bảo, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh…. 
 
Có thể nói phong trào xây dựng NTM ở An Dương đã tạo ra một làn gió mới thổi vào sức sống nông thôn và đang từng ngày, từng giờ đưa diện mạo xã An Dương phát triển theo hướng hiện đại, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân.
 
Bài và ảnh An An