$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 13-01-2020 | 13:14GMT+7

Mùa xuân thắng lợi

TBV - Một mùa Xuân mới - xuân Canh Tý 2020 đang về trên khắp các nẻo đường của đất nước. Cứ mỗi độ Tết đến xuân về cả dân tộc lại hân hoan chào đón kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2019).
90 mùa xuân là 90 năm Đảng ta đã vững vàng chèo lái con thuyền Cách mạng Việt Nam vượt qua bao phong ba bão táp, qua bao thác ghềnh để đi tới bến bờ vinh quang, hạnh phúc. Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; tiến hành cuộc kháng chiến kéo dài 30 năm đánh thắng hai đế quốc đầu sỏ là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân và đưa đất nước tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Từ năm 1986 đến nay, Đảng ta đã khởi xướng và lãnh đạo đường lối đổi mới đất nước, và đã thu được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, giữ vững ổn định chính trị. 
Trong giai đoạn hiện nay, Đảng ta luôn nhận thức sâu sắc sứ mệnh lớn lao của mình trước dân tộc, nhân dân. Vì vậy, Đảng luôn tự đổi mới, tự chỉnh đốn, và Đảng xác định “chìa khóa” của vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng chính là, phải thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII. Kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, không ngừng đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, củng cố và giữ vững niềm tin trong Nhân dân.

Sau 25 năm kể từ khi gia nhập ASEAN, hơn 10 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việt Nam đã trở thành nền kinh tế có quy mô xuất khẩu đứng thứ 22 trên thế giới. Xuất khẩu của Việt Nam đã gia tăng nhanh chóng với tốc độ tăng trưởng cao trên 15% trong giai đoạn 2011-2019 và chính thức cán mốc kim ngạch 500 tỷ USD vào giữa tháng 12/2019. Kết quả này đã đưa Việt Nam tiếp tục duy trì thành tích xuất siêu năm thứ 4 liên tiếp trong năm nay với mức xuất siêu gần 10 tỷ USD”.

Trong không khí phấn khởi vui mừng đón chào năm mới, chào mừng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 15 năm thành lập (03/02/2005 - 03/02/2020). Đây cũng là năm thứ 2 đẩy mạnh triển khai Nghị quyết Đại hội IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam với chủ đề: “Kết nối cộng đồng làng nghề - Bảo tồn Văn hóa - Phát triển Du lịch - Hội nhập Quốc tế”.

Trong thời gian tới, để kịp thời tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến người dân, hội viên, làng nghề trong cả nước. Đội ngũ cán bộ, nhân viên Thời báo Làng nghề Việt luôn trau dồi bản lĩnh chính trị, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan chủ quản Hiệp hội Làng nghề Việt Nam. Cũng như nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức tờ báo với tinh thần “Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”. Quyết tâm xây dựng báo Thời báo Làng nghề Việt thành một cơ quan báo chí có uy tín, thương hiệu, là tiếng nói của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, xây dựng báo Thời báo Làng nghề Việt theo quy hoạch báo chí của Chính phủ và Bộ Thông tin Truyền thông thành Tạp chí Làng nghề Việt Nam có uy tín thương hiệu là tiếng nói của  Hiệp hội Làng nghề Việt Nam và Hội viên, nghệ nhân cả nước.

Nhân dịp bước sang năm mới Canh Tý 2020, Ban Biên tập báo Thời báo Làng nghề Việt kính chúc quý bạn đọc trong và ngoài nước một năm mới: Sức khoẻ - An khang - Thịnh vượng”. 
Ban Biên tập