$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 19-03-2020 | 15:02GMT+7

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Đại hội Đảng bộ xã Tản Lĩnh khóa XXIV, nhiệm kỳ (2020-2025) thành công tốt đẹp

TBV - Thực hiện chỉ đạo của huyện ủy Ba Vì, trong 2 ngày 9 và 10/3/2020, Đảng bộ xã Tản Lĩnh, một trong 7 xã vùng núi của huyện Ba Vì đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Tản Lĩnh đã duy trì đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. 

Về phát triển kinh tế, tổng giá trị sản xuất tăng từ 305,7 tỷ đồng năm 2015 lên 747,2 tỷ đồng năm 2019. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 10%, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là 25,3 triệu đồng, năm 2019 tăng lên 46 triệu đồng/người, vượt chỉ tiêu 20,7 triệu đồng. Sản xuất nông nghiệp phát triển mạnh, năng xuất lúa năm 2015 là 53,35 tạ/ha, năm 2019 đã tăng lên 56 tạ/ha, giá trị thu nhập của 1 ha canh tác năm 2015 là 50 triệu đồng, đến năm 2019 đã tăng 156 triệu đồng/ha. Hết năm 2019 xã đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 5 tiêu chí cơ bản đạt. 
 

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tản Lĩnh.

Về văn hóa xã hội, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh được thực hiện tốt, đã có 12/14 làng đạt danh hiệu làng văn hóa, có 92,2% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa mới, hoạt động văn hóa thể thao của xã Tản Lĩnh luôn được xếp vào tốp các xã mạnh của huyện.

Trong lĩnh vực y tế, giáo dục, đào tạo, cả 5 nhà trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở của xã, đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được duy trì, số giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi ngày càng nhiều, tỷ lệ học sinh trung học cơ sở tốt nghiệp đạt 99,88%, các trường hàng năm đều đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc, trường mầm non Tản Viên được công nhận trường chuẩn quốc gia. Về công tác y tế, dân số, trạm y tế xã đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đội ngũ cán bộ y bác sỹ, y tế thôn bản được đào tạo bài bản, thường xuyên làm tốt công tác kế hoạch hóa gia đình, phòng bệnh, phòng dịch, không để dịch bệnh xảy ra, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. 

Là xã có đồng bào dân tộc Mường, địa phương đã thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước, bảo tồn và phát huy bản sắc tốt đẹp của văn hóa, dân tộc vào hoạt động văn hóa, gắn phát triển kinh tế với du lịch cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. 

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ chính quyền xã Tản Lĩnh đã chỉ đạo lực lượng công an, quân sự, xây dựng và triển khai có hiệu quả các nghị quyết chuyên đề về an ninh, quốc phòng, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phong trào Quốc phòng toàn dân, vì vậy lực lượng công an, quân sự xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích trong phong trào, duy trì giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, nhiều năm liền trên địa bàn không xảy ra trọng án, không có khiếu kiện đông người, không để đột xuất bất ngờ xảy ra. 

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy xã, công tác quản lý nhà nước của chính quyền xã, các hoạt động của Hội đồng nhân dân, MTTQ và các đoàn thể, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, nông dân, CCB, Công đoàn xã và các hội quần chúng đã thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, do địa phương phát động lên một tầm cao mới. 
 

Ông Bùi Văn Quân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tản Lĩnh.
 

Đặc biệt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được thực hiện quyết liệt, hiệu quả cao, hàng năm số chi bộ Đảng hoàn thành nhiệm vụ trở lên đạt 100%, không có chi bộ yếu kém, tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80% trở lên, phát hiện xử lý kịp thời các đảng viên có dấu hiệu sai phạm, vì vậy hàng năm Đảng bộ xã Tản Lĩnh đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đại hội Đảng bộ xã Tản Lĩnh lần này cũng đã nghiêm túc chỉ ra mặt hạn chế, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân và biện pháp khắc phục. 

Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đại hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá và các giải pháp chủ yếu BCH nhiệm kỳ mới cần tập trung chỉ đạo thực hiện. Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ cấp trên. BCH Đảng bộ khóa mới gồm 15 đồng chí, ban thường vụ gồm 5 đồng chí, đồng chí Bùi Văn Quân bí thư Đảng ủy xã, tiếp tục được bầu làm bí thư Đảng ủy xã Tản Lĩnh nhiệm kỳ 2020-2025. 

Có thể nói đây là đại hội điểm thành công của huyện Ba Vì, được tổ công tác số 2 của Thành ủy Hà Nội, Ban thường vụ huyện ủy Ba Vì và đại biểu Đảng bộ 30 xã thị trấn trên địa bàn huyện tham dự ghi nhận, đánh giá cao.
Bài và ảnh Phạm Trường Sơn