$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 16-08-2019 | 17:56GMT+7

Chương trình ca nhạc thiện nguyện “Nghĩa tình là mãi mãi”

TBV - Tối ngày 15/8/2019, tại sân khấu Trống Đồng đã diễn ra chương trình ca nhạc thiện nguyện lần thứ 5 chủ đề “Nghĩa tình là mãi mãi”do Công đoàn Cơ sở Hội Nhà báo TP. HCM tổ chức với sự phối hợp của Thời báo Làng nghề Việt.

Khai mạc chương trình


 
Ngoài hoạt động trong lĩnh vực truyền thông báo chí, Thời báo Làng nghề Việt hàng năm đều tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội. Trên tinh thần phát huy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, vì sức khỏe cộng đồng, Thời báo Làng nghề Việt đã phối hợp với Công đoàn Cơ sở Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức Chương trình ca nhạc thiện nguyện “Nghĩa tình là mãi mãi”.
 

Nhạc sĩ, Nhà báo Lâm Anh Hải – Trưởng Ban tổ chức trao tặng kỷ niệm chương và hoa cho nhà tài trợ

Với thông điệp “Hãy cuối xuống một lần gieo hạt thiện. Trên trái đất này hơn bảy tỷ điều lành sẽ mọc lên”, chương trình góp phần mang niềm vui, trao tặng nhà tình thương, tặng quà, tặng thẻ BHYT cho những người nghèo vùng sâu, vùng xa và các em học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường đón năm học mới 2019 – 2020 tại các tỉnh Cà Mau, An Giang, Sóc Trăng và tỉnh Phú Yên. Tham gia BHYT giúp họ có chỗ dựa khi đau ốm bệnh tật, là giải pháp quan trọng để góp phần xây dựng một xã hội công bằng và hạnh phúc...
 

Nhạc sĩ, Nhà báo Lâm Anh Hải – Trưởng Ban tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo tỉnh Phú Yên.

Trong khoảng thời gian phát động chương trình, Thời báo Làng nghề Việt và Ban tổ chức nhận được sự đồng tình, ủng hộ bằng hành động thiết thực của các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã phát huy sức mạnh cộng đồng, xã hội nhân đôi tình thương, giúp đỡ các em, các gia đình có một tương lai tốt đẹp hơn. Chính những sự hỗ trợ quý báu đó như một món quà cổ vũ, động viên cho Chương trình ca nhạc thiện nguyện “Nghĩa tình là mãi mãi” diễn ra thành công tốt đẹp.
 

Ca sĩ Đình Văn trình bày ca khúc chủ đề “Nghĩa tình là mãi mãi”

Đêm nhạc “Nghĩa tình là mãi mãi” có sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi, được yêu thích hiện nay như: danh ca Đình Văn, ca sĩ Khưu Huy Vũ, Diễm Thùy, Phương Mỹ Chi, Trường Sơn, Kim Thư, Lưu Trúc Ly, Khang Lê, Huỳnh Thật, nhóm Mắt Ngọc, Đông Dương, Yali Trần, Lyna Chăm và danh hài Duy Phương…Tại đây, các ca nghệ sĩ đã mang đến những tiết mục vui tươi, sôi nổi nhưng không kém phần ngọt ngào sâu lắng, ý nghĩa ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, tình cảm giữa người với người…

Danh hài Duy Phương, diễn viên Lê Lộc và diễn viên Duy Phước.


Ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi.
 
“Tôi rất tâm đắc với những chương trình nghệ thuật, ca nhạc như thế này, đây là cầu nối giúp nghệ sĩ, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm có cơ hội giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn. Sau các chương trình, ban tổ chức đều tổ chức những chuyến đi trao quà, tiền,…thực tế ở nhiều địa phương khác nhau, mong muốn lan tỏa sự chung tay, tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, đơn vị, mạnh thường quân hướng đến người nghèo khó, trẻ em, học sinh nghèo hiếu học… Qua đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức, Thời báo Làng nghề Việt, sân khấu Trống Đồng, anh em nghệ sĩ ở TP.HCM và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình…” Nhạc sĩ, Nhà báo Lâm Anh Hải – Trưởng Ban tổ chức chia sẻ. 

Có thể nói, chương trình là hoạt động mang tính nhân văn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức sẽ tiến hành trao quà tại Huyện Tịnh Biên- An Giang, Huyện Ngọc Hiển, Huyện Đầm Dơi - Cà Mau và Huyện Cù Lao Dung- Sóc Trăng vào ngày 20, 21 và  22/8/2019.
Tin và ảnh: An Yên