$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 11-04-2019 | 15:09GMT+7

Hải Dương: Hơn 70 công nhân ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện

TBV - Tính đến 9h sáng 11/4 đã có 71 công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam ngộ độc thực phẩm vào chiều qua 10/4 đã được xuất viện (34 người đã xuất viện ngay tối cùng ngày) 15 trường hợp còn lại vẫn tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Khoa truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân Y 7 - Quân khu 3 vì mắc một số bệnh phối hợp khác (trong đó có một số đang nuôi con nhỏ và 1 trường hợp đang có thai kỳ).

Bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ sở y tế (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân Y 7 - Quân khu 3) đã nhanh chóng xử lý cấp cứu người bệnh, tăng cường bác sỹ, điều dưỡng hỗ trợ bệnh nhân một cách tốt nhất. Chi cục ATVSTP và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và điều tra vụ ngộ độc thực phẩm. Cùng các thực phẩm được lưu mẫu được gửi đi xét nghiệm, đoàn giám sát đã lấy 8 mẫu phân và 01 mẫu nước ăn, nước sinh hoạt. Theo Chi cục ATVSTP Hải Dương, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm, nhưng không loại trừ nguyên nhân thức ăn sử dụng chế biến bị biến chất, do vi sinh vật gây ra.
 

Trước đó, vào khoảng 11h30 đến 12h10 giờ ngày 10/4, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (Cụm công nghiệp Cẩm Thượng, TP Hải Dương) có tổ chức bữa ăn trưa cho khoảng 2.900 công nhân. Đến 14 giờ cùng ngày, xuất hiện trường hợp đầu tiên là chị Đỗ Thị Thoan với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, nôn. Đến 17 giờ cùng ngày số lượng bệnh nhân vào các cơ sở y tế cấp cứu đã lên tới 86 người. 
 
Tin và ảnh: Việt Phương