$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 15-05-2019 | 16:17GMT+7

Hà Tĩnh: Phát hiện hơn 600 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc mua từ mạng xã hội

TBV - Trong một nỗ lực loại bỏ vấn nạn mỹ phẩm kém chất lượng gây bức xúc cho người tiêu dùng trên địa bàn, lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh vừa thu giữ hơn 600 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Toàn bộ số mỹ phẫm không nguồn gốc bị thu giữ.

Chiều 15/5, nguồn tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho hay, ngày 13/5, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội Cảnh sát kinh tế của đơn vị đã tiến hành kiểm tra cửa hàng mỹ phẩm Song Hào (ở số 138, đường Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh) phát hiện 608 hộp các loại mỹ phẩm như: keo vuốt tóc, sơn móng tay, tinh dầu, thuốc nhuộm tóc...

Khi được yêu cầu cung cấp các hoá đơn, chứng từ liên quan, chủ cửa hàng là anh Trần Song Hào (SN 1974, trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) đã không cung cấp được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng trên.

Tiếp đó, làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai nhận đặt số hàng nói trên qua quảng cáo trôi nổi trên Facebook với giá rẻ (từ 10.000đ - 50.000đ/hộp) rồi đưa về bán với giá cao hơn nhiều. Quá trình mua không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Công an TP Hà Tĩnh đang lập hồ sơ xử lý chủ cửa hàng vi phạm nói trên.
Hà Phương/Theo Dân trí