$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 29-01-2019 | 14:28GMT+7

Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội: Phục vụ bệnh nhân bằng chữ Tâm

TBV - Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội tiền thân là Làng Hòa Bình Thanh Xuân. Năm 1991, Làng Hòa Bình Thanh Xuân được thành lập và được sự giúp đỡ của Làng Hoà Bình quốc tế OBERHAUZEN và Chính phủ Cộng hoà Liên Bang Đức, với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị cho trẻ khuyết tật bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin. Năm 2011, Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng được thành lập, trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. được xếp tương đương bệnh viện hạng 2, với qui mô 200 giường bệnh. Năm 2014, Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Hà Nội đổi tên thành Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội.
Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội là đơn vị y tế chuyên khoa đầu ngành về Phục hồi chức năng của ngành Y tế Thủ đô. Bệnh viện có 14 khoa phòng gồm khoa khám bệnh đa khoa và các khoa chuyên môn, các phòng nghiệp vụ, đồng thời quản lý, tổ chức, điều hành hoạt động của Làng Hòa Bình Thanh Xuân

Bệnh viện có đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Cấp I, Cấp II, các điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên ngành Phục hồi chức năng và các chuyên ngành khác như Nội - ngoại khoa, Nhi khoa, Y học cổ truyền, Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh...được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, có đạo đức nghề nghiệp và luôn nhiệt tình tận tâm với công việc.
 

Bệnh viện là nơi duy nhất trong cả nước áp dụng toàn diện các phương thức điều trị Phục hồi chức năng: vận động trị liệu, hoạt động trị liệu, điện trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, tâm lý trị liệu, dụng cụ trợ giúp...cho tất cả đối tượng là trẻ em, người lớn và người cao tuổi. 

Thành công của bệnh viện trong suốt thời gian qua là sự tin tưởng, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài nước tạo nên động lực cho chính các thầy thuốc và cán bộ công nhân viên chức của bệnh viện. Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội xin trân trọng cảm ơn những sự giúp đỡ quí báu đó và xin hứa sẽ tiếp tục duy trì cũng như phấn đấu hơn nữa việc chăm sóc, nuôi dưỡng và khám chữa bệnh cho người khuyết tật nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng.

Chuyên ngành Phục hồi chức năng ngày càng được đánh giá cao trong nền y học hiện đại, là xu hướng phát triển của ngành y trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì thế, với cương vị là đơn vị đầu ngành về phục hồi chức năng của ngành Y tế Thủ Đô, chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao nhờ vào đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề của Bệnh viện Phục hồi chức năng và Trường Đại học Y Hà Nội.
 

Bệnh viện có nhiệm vụ khám, chữa bệnh phục hồi chức năng cho người bệnh nội trú, ngoại trú một cách toàn diện cả thể chất và tinh thần mang lại hiệu quả tối đa trong khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Bệnh viện luôn đầu tư nâng cấp trang thiết bị hiện đại nhằm áp dụng kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng các bệnh di chứng sau chấn thương, sau phẫu thuật, di chứng liệt nửa người do tai biến mạch máu não, các bệnh về cơ - xương - khớp: thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm quanh khớp vai, sa sút trí tuệ, parkinson …, đặc biệt phục hồi chức năng các bệnh ở trẻ em như bệnh xơ hóa cơ ức đòn chũm, cong vẹo cột sống, chậm phát triển trí tuệ, bại não, tự kỷ… Với số lượng bệnh nhân và nhu cầu khám chữa bệnh các vấn đề liên quan đến phục hồi chức năng càng tăng cao, mức độ phức tạp của các ca bệnh cũng ngày càng trở thành thách thức mới đối với các cán bộ y bác sĩ trong lĩnh vực phục hồi chức năng. Để đáp ứng những nhu cầu đó, Bệnh viện chúng tôi không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như sự cố gắng nghiêm túc trong suốt quá trình hình thành và phát triển. chúng tôi luôn định hướng ngoài vấn đề điều trị chuyên môn thì Y đức của cán bộ y tế  phải được đặt lên hàng đầu.
Bài và ảnh Hùng Trần