$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 24-08-2019 | 09:21GMT+7

Bánh trung thu Trung Quốc “ồ ạt” về Việt Nam, bán sỉ theo cân giá rẻ “không tưởng”

TBV - Nhiều loại bánh trung thu với màu sắc bắt mắt, mẫu mã đa dạng xuất hiện ồ ạt, tràn lan trên khắp trang mua bán trực tuyến. Trong số này, rất nhiều loại bánh được bán theo cân, giá rẻ “không tưởng” chỉ 2 nghìn đồng/ chiếc.
Bánh trung thu mini: Loại bánh này được người bán quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc, được chào bán theo kg, với đủ hương vị hồng táo, dâu tây, lê, dưa lưới, vị đào, trứng muối… Mỗi chiếc bánh có kích cỡ nhỏ bằng lòng bàn tay, bọc trong các túi giấy bóng, bên ngoài dán nhãn Trung Quốc.
 

Mỗi chiếc bánh trung thu bán lẻ có giá là 5.000 đồng/ chiếc tuy nhiên nếu mua số lượng lớn giá rẻ hơn rất nhiều chỉ 2.500 đồng/ chiếc, thậm chí bán theo kg với giá 190 nghìn đồng/ 2,5 kg bánh.
 

Bánh trung thu "pizza": Sở dĩ loại bánh này có tên gọi là bánh trung thu "pizza" bởi hình dáng bề ngoài của chúng được làm to như những chiếc bánh pizza với trọng lượng lên tới 700 gram/ chiếc, gấp 3-5 lần bánh trung thu truyền thống. Loại bánh độc đáo này từng có thời gian gây “sốt” khắp các khu chợ mạng với giá 160.000 đồng/ chiếc
 

Tuy được quảng cáo là hàng xuất xứ Hồng Kông nhưng nhiều tiểu thương sau đó tiết lộ, loại bánh trung thu này thực chất được sản xuất tại Trung Quốc, với giá bán buôn chỉ 45.000 đồng/ chiếc. Thậm chí, nếu mua nhiều giá có thể rẻ hơn.
 

Bánh trung thu "ngàn lớp": Loại bánh này đang được rao bán tràn ngập trên các trang mua bán trực tuyến với giá từ 100 – 150.000 đồng/ hộp 6 chiếc. Nếu mua buôn với số lượng lớn giá rẻ chỉ bằng 1/3.
 

Theo quan sát, bánh có nhiều lớp vỏ đan xen, bên trong là nhân trứng muối mềm, khi bẻ đôi chiếc bánh lớp nhân trứng như “tan chảy” trông rất bắt mắt.
 Bánh trung thu cầu vồng trứng muối: Bánh được đựng trong các hộp giấy sang trọng, đóng gói từ 6-9 chiếc / hộp với đủ vị: dâu, sữa dừa, đậu xanh...  Lớp vỏ bên ngoài bánh có màu sắc bắt mắt, bên trong nhân có nhiều lớp bao gồm cả trứng muối. Giá bán có nhiều loại từ 150-340 nghìn đồng/ hộp.
Hiệp Nguyễn/Theo Dân trí