$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 10-04-2019 | 12:05GMT+7

Vì sao giấy tờ liên hệ làm việc với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc lại bị đưa lên mạng xã hội?

TBV - Phóng viên Thời báo Làng nghề Việt gửi nội dung và giấy giới thiệu đăng ký làm việc với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho lãnh đạo phòng của công ty đúng theo quy định của pháp luật. Không hiểu từ đâu những hình ảnh giấy tờ làm việc bị đưa lên mạng xã hội với mục đích kích động, nói xấu làm mất hình ảnh của cơ quan Báo chí? Có hay không việc cán bộ của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc để lọt thông tin với mục đích gì?
Vừa qua, Ban biên tập Thời báo Làng nghề Việt nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc phản ánh về việc nhiều gói thầu có tổng giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng do Công ty điện lực Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư có dấu hiệu kênh giá cao hơn ngoài thị trường nhằm mục đích trục lợi. Các gói thầu được đấu thầu trực tiếp đi trái chủ trương của nhà nước và chỉ số tiết kiệm rất thấp. Để làm rõ thông tin phản ánh, Ban biên tập đã cử phóng viên tới Công ty Điện lực Vĩnh Phúc để liên hệ công tác đăng ký làm việc, gửi giấy giới thiệu và nội dung làm việc tới công ty.

Sáng ngày 9/4, phóng viên tới Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tại địa chỉ số 195 Trần Phú, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để liên hệ làm việc. Tại đây, Phó Chánh văn phòng là bà Nga tiếp nhận giấy giới thiệu và nội dung làm việc của phóng viên. Sau đó, bà Nga đi ra ngoài khoảng 10 phút và quay trở lại yêu cầu phóng viên lên phòng khách tầng 3 để gặp ông Vũ là Trưởng phòng Quản lý đầu tư của Công ty.
 

Việc phát tán hình ảnh tài liệu cho thấy cách hành xử không văn hóa và không tôn trọng cơ quan Báo chí của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc. (ảnh: Điện lực Vĩnh Phúc)

Tại phòng làm việc, phóng viên có trao đổi với ông Vũ về nội dung làm việc và đề nghị được sắp lịch làm việc để ghi nhận ý kiến xoay quanh phản ánh nhiều gói thầu do Công ty Điện lực Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư có dấu hiệu sai phạm. Tiếp nhận ý kiến, ông Vũ cho biết sẽ làm việc với lãnh đạo công ty và thông tin lại cho phóng viên. Sau đó, hai bên kết thúc buổi trao đổi công việc hẹn khi khác.

Thế nhưng, đến khoảng 16h40 cùng ngày, hình ảnh Giấy giới thiệu nội dung làm việc và thông tin của phóng viên bị fakebook “Phucanh Nguyen” đưa lên diễn đàn mạng xã hội “Góc nhìn Báo chí – Công dân” với mục đích xấu, kích động và làm mất hình ảnh của cơ quan Báo. Tại đây, có nhiều bình luận trái chiều, gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Báo và phóng viên. 

Điều đáng nói, việc phóng viên liên hệ công tác hoàn toàn đúng thủ tục và tuân thủ quy định của pháp luật, tài liệu liên hệ công tác trong buổi làm việc chỉ có lãnh đạo 2 phòng của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc là Phó Chánh văn phòng và Trưởng phòng Quản lý đầu tư tiếp nhận và giữ. Không hiểu vì động cơ, mục đích gì lại phát tán những hình ảnh này lên mạng xã hội với mục đích xấu.

Sau khi hình ảnh tài liệu bị đưa lên diễn đàn mạng xã hội, phóng viên có liên hệ với ông Vũ – Trưởng phòng Quản lý đầu tư, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc để làm rõ. Ông Vũ cho biết sẽ kiểm tra và thông tin lại sau.

Trước sự việc trên, cho thấy cách hành xử không văn hóa, không tôn trọng cơ quan báo chí, phóng viên của lãnh đạo phòng thuộc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc. Chưa kể đến việc khi đưa thông tin của một tổ chức, cá nhân lên phương tiện đại chúng, mạng xã hội phải được sự đồng ý của tổ chức, cá nhân đó. 

Đề nghị lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc làm rõ việc hình ảnh phát tán trên mạng xã hội được lấy từ đâu? Ai là người cung cấp những giấy tờ này để tung lên mạng. Cán bộ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thực hiện với động cơ, mục đích gì?

Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.
Bình Minh