$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 06-12-2019 | 10:33GMT+7

Khởi tố vụ án nữ tài xế xe Mercedes 'đạp nhầm chân ga'

TBV - Công an Cầu Giấy khởi tố vụ án vi phạm quy định khi tham gia giao thông trong tai nạn do bà Vũ Thị Hồng Thái (47 tuổi) gây ra.
Sáng 6/12, ông Đinh Minh Tảo (Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy) cho biết việc khởi tố vụ án sẽ giúp cơ quan điều tra làm rõ các yếu tố chủ quan, khách quan, từ đó đưa ra các quyết định tố tụng tiếp theo.

Theo VKSND quận Cầu Giấy, để có căn cứ khởi tố bị can, cơ quan điều tra sẽ giám định các mẫu vật liên quan chiếc xe Mercedes bị cháy rụi để làm rõ có lỗi kỹ thuật từ phanh, ga... hay không. Nếu không có, tai nạn xảy ra có thể do lỗi chủ quan của tài xế Thái.
 

Ôtô phát nổ và bốc cháy. Ảnh: L.H

Trước việc bà Thái thừa nhận "đạp nhầm chân ga, trong khi đi giày cao gót", ông Tảo cho biết lời khai này là chi tiết quan trọng tuy nhiên cơ quan tố tụng khi đánh giá vụ án sẽ phải căn cứ nhiều yếu tố khác cũng như kết quả giám định. Hiện, bà Thái đã hết thời hạn tạm giữ. 

Trước đó, sáng 20/11, tại nút giao Lê Văn Lương - Nguyễn Ngọc Vũ (chân cầu vượt Lê Văn Lương), chiếc Mercedes GLC 250 do bà Thái điều khiển đã đâm vào ba xe máy và một xe đạp điện đang dừng đèn đỏ. Chiếc ôtô bốc cháy cùng xe của các nạn nhân. Một cô gái đã tử vong, hai người còn lại phải đi cấp cứu.

Thời điểm xảy ra tai nạn, bà Thái không có nồng độ cồn. Chiếc Mercedes GLC 250 mới mua, được cấp giấy đăng ký ngày 1/11.
Phương Sơn
Theo VNE