$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 09-04-2018 | 10:49GMT+7

Huyện Tân Thành (tỉnh BRVT): Chém người nghiêm trọng tại KCN Phú Mỹ I

TBV - Chiều ngày 7/4/2018, tại cổng cảng PTSC (Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp Phú Mỹ), KCN Phú Mỹ 1 (thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu), nhóm thanh niên sử dụng hung khí nguy hiểm hành hung khiến 2 người bị thương phải nhập viện cấp cứu, trong đó, một người bị móp hộp sọ.
Vào lúc 15h00, khi chuẩn bị vào cảng PTSC Phú Mỹ lấy hàng, anh N.H.Nam (SN 1992) (tài xế Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Giang Huy – Phú Mỹ, Tân Thành) và một người tên Phương cùng là tài xế cho Giang Huy điều khiển xe mang biển kiểm soát 60C - 222.39 xảy ra cãi cự dẫn đến xô xát ngay tại cổng cảng.

Được biết, tên Phương là tài xế công ty TNHH Hải Phát Thắng (Đồng Nai), vì công ty không có hàng nên đã gửi xe vào DNTN Giang Huy để chạy. Đồng thời xe ô tô đầu kéo 60C -222.39 được xác định là của công ty TNHH Hải Thắng Phát.
 

Tên Phương lái xe
 
Anh Nam cho biết, do có mâu thuẫn từ trước, lời qua tiếng lại nên cả hai có ẩu đả. Khoảng chừng 15 phút sau, có 04 nam thanh niên lạ mặt đi 02 chiếc xe máy cầm theo mã tấu, dao, ống tuýp sắt chạy đến. Tên Phương chỉ vào Nam, 04 thanh niên này liền lao vào đánh, chém vào người Nam.
 

Theo chuẩn đoán ban đầu, bác sĩ cho biết anh Bé bị móp sọ, chấn thương phần mềm

Thấy vậy, Nam bỏ chạy nhưng những đối tượng trên vẫn cố tình truy đuổi. Cùng lúc đó, anh Thạch Bé (SN 1990) vừa lấy hàng xong thấy Nam bị hành hung nên đã ra can ngan. Nhưng chưa kịp làm gì, các đối tượng côn đồ sử dụng mã tấu chém vào người anh Bé và dùng ống tuýt sắt đánh tới tấp trúng vào đầu khiến anh Bé bất tỉnh.
 

Theo thông tin ban đầu, sau khi hành hung, 02 thanh niên điều khiển 02 xe máy còn 02 thanh niên nhảy lên xe của tên Phương tẩu thoát. Chiếc xe Phương điều khiển được tìm thấy trong bãi xe cho thuê trong KCN Phú Mỹ I. 
 

Anh Bé nhập viện

Khoảng 18h00 cùng ngày, anh Bé và anh Nam được chuyển lên bệnh viện Bà Rịa để cấp cứu. Theo chuẩn đoán ban đầu, bác sĩ cho biết anh Bé bị móp sọ, chấn thương phần mềm, và đang được các bác sĩ theo dõi riêng. Còn anh Nam bị chấn thương phần mềm. 
 

Chiếc xe Phương điều khiển được tìm thấy trong bãi xe cho thuê trong KCN Phú Mỹ I

Nhận được tin báo, phóng viên (PV) liên hệ Công an huyện Tân Thành để làm rõ sự việc và được anh Thành – Trực ban liên hệ tới công an quản lý Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 1 để biết thêm thông tin. Trao đổi với anh Thân Đăng Thành Nhân – Phó đồn công an KCN huyện Tân Thành cho biết, sẽ tiến hành xác minh, làm rõ và thông tin lại sau 10 phút. Thế nhưng, hơn 10 phút, chúng tôi liên hệ lại nhưng anh Nhân không nghe máy.

Đến thời điểm hiện tại, nhóm đối tượng hành hung anh Nam và anh Bé vẫn đang ung dung ngoài vòng pháp luật mà chưa bị xử lý. Đề nghị các Công an tỉnh BRVT nhanh chóng vào cuộc làm rõ sự việc, bảo vệ quyền lợi cho người bị hại cũng như xử lý nghiêm các đối tượng xem thường tính mạng tính mạng người khác gây ảnh hưởng an toàn trật tự xã hội.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Tin và ảnh: Thái Dương