$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 27-06-2019 | 08:14GMT+7

Hà Nội: Ai “tiếp tay” cho hệ thống thời trang Thin’s Shop kinh doanh hàng giả suốt thời gian dài?

TBV - Hệ thống thời trang Thin’s Shop kinh doanh hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng suốt nhiều năm liền nhưng không bị xử lý. Việc kinh doanh diễn ra hết sức công khai và quảng cáo rầm rộ. Điều này khiến dư luận hoài nghi về việc cơ quan quản lý thị trường buông lỏng quản lý hay cửa hàng này được “bảo kê” để kinh doanh hàng giả hàng nhái.?
Thời gian qua, Thời báo Làng nghề Việt liên tục nhận được thông tin phản ảnh về việc hệ thống thời trang nam Thin’s Shop có 2 cửa hàng tại địa chỉ số 15 ngõ Giếng, phố Đông Các, Đống Đa (Hà Nội) kinh doanh hàng giả hàng nhái. Việc kinh doanh đã diễn ra từ vài năm trở lại đây, hoạt động của cơ sở này hết sức sôi động và được đầu tư bài bản như chạy quảng cáo trên Facebook và web bán hàng online. Đặc biệt, theo phản ánh, việc kinh doanh hàng giả tại đây diễn ra công khai nhưng không bị cơ quan quản lý thị trường và công an kinh tế các ngành chức năng xử lý dứt điểm.
 

Thin’s Shop bán hàng giả, hàng nhái suốt thời gian dài nhưng không bị xử lý dứt điểm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, 2 shop thời trang này được đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ gia đình và do bà Trương Thị Hồng Huyên làm chủ với lĩnh vực kinh doanh quần áo thời trang. Hệ thống này đã kinh doanh hàng giả hàng nhái là quần áo, giày dép, túi, ví,… nhái các thương hiệu thời trang nổi tiếng dưới dạng giới thiệu là hàng like authentic, hàng siêu cấp, hàng face 1 được nhiều năm nay.
 

Cùng 1 địa chỉ này, nhưng được chủ cơ sở này chia làm 2 cửa hàng, một bên là chuyên kinh doanh quần áo, phụ kiện, 1 bên còn lại được kinh doanh giày dép, vali, túi, ví….
 

Các sản phẩm hàng giả được cơ sở này quảng cáo, chào bán rầm rộ trên Facebook

Ngoài việc bán hàng trực tiếp tại 2 cửa hàng, trên trạng Facebook có tên Thin’s Shop là trang bán hàng, giới thiệu sản phẩm trên mạng của cơ sở này được đầu tư hết sức bài bản. Hàng ngày có hàng chục lượt đăng tải bài viết, hình ảnh giới thiệu các sản phẩm là quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang được làm giả, nhái các thương hiệu, mới được tung ra thị trường để quảng cáo và mời chào khách mua hàng. Không chỉ vậy, khách mua những sản phẩm này còn có thể lựa chọn qua mạng và đặt hàng, sau đó nhân viên của hàng sẽ cho vận chuyển tận tay người mua.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại cơ sở kinh doanh này tràn lan các mặt hàng được làm giả, nhái theo các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton, Burberry, Lacoste, Adidas, Chanel, Nike, Hermes, Dolce & Gabbana, Guici…., từ quần áo, giày dép, vali, túi, ví, phụ kiện với mức giá từ vài trăm ngàn đồng tới cả triệu đồng một sản phẩm.
 Công văn của các đơn vị đại diện các nhãn hiệu nổi tiếng khẳng định sản phẩm bán tại Thin’s Shop là hàng giả.
 

Một nhân viên tại đây nhiệt tình giới thiệu các sản phẩm này được “đánh hàng” từ Trung Quốc về Việt Nam, đảm bảo là hàng dùng bền và giống hàng chính hãng. Nhân viên bán hàng cũng cho biết nguồn hàng đợt này hơi khan hiếm do chính sách quản lý chặt chẽ tại cửa khẩu nên hàng không về nhiều được như những năm trước, nhưng chủ cơ sở vẫn đảm bảo được hàng mà mẫu 
mã khách đã lựa chọn.

Trước những thông tin về hệ thống thời trang Thin’s Shop kinh doanh hàng giả hàng nhái, phóng viên đã liên hệ làm việc với Đội Quản lý thị trường số 4 – đơn vị trực tiếp quản lý địa bàn này.

Tại buổi làm việc ngày 04/6/2019, ông Hùng – Đội trưởng Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết: “Sau khi báo thông tin, anh cũng có báo cáo lãnh đạo Cục và Cục cũng đã chỉ đạo anh em xuống để kiểm tra và phát hiện có hàng giả, sau đó đoàn kiểm tra có lập biên bản thu giữ một số sản phẩm để đưa đi kiểm tra.”

 “Cơ sở này đã bị xử phạt lần gần nhất vào năm 2017 và đã cho ký cam kết, sau khi có quyết định xử phạt nếu như họ còn tái phạm thì mình lại kiểm tra tiếp. Còn bây giờ là quá trình chưa bị xử phạt, chưa công nhận lỗi phạt có thể là nó vẫn bày bán, sau khi tống đạt quyết định nộp phạt rồi và biết là cái đấy là vi phạm rồi mà nó vẫn kinh doanh tiếp tục vi phạm thì bên anh lại kiểm tra tiếp” – 
ông Hùng cho biết thêm.

Ông Hùng cho rằng địa bàn quận Đống Đa rộng và rất nhiều hộ kinh doanh nên cũng không thể kiểm tra hết, không những vậy khi kiểm tra chủ cơ sở có thể hết sai phạm hoặc cất giấu hàng hóa giả, khi đoàn kiểm tra về lại mang ra bày bán?

Cũng trong buổi làm việc, Đội quản lý thị trường số 4 đã cung cấp biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy tờ theo thủ tục hành chính ngày 24/5/2019 về việc thu giữ các sản phẩm được cho là hàng giả. Ngoài ra, phía cơ quan quản lý thị trường số 4 cũng cung cấp thêm công văn phản hồi của các công ty thời trang có sản phẩm bị làm giả và khẳng định sản phẩm kinh doanh tại hệ thống thời trang Thin’s Shop là hàng giả.

Như vậy, phản ánh về việc Thin’s Shop kinh doanh hàng giả, hàng nhái suốt thời gian dài của bạn đọc là hoàn toàn có cơ sở. Việc cửa hàng này kinh doanh hàng giả hàng nhái công khai nhưng không bị xử lý khiến dư luận hoài nghi về việc có hay không việc cán bộ Quản lý thị trường “làm ngơ” cho cơ sở này kinh doanh hàng giả.?

Để bảo vệ người tiêu dùng đề nghị Cục quản lý Thị trường Hà Nội, Công an quận Đống Đa và các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề trên. Cần xử lý nghiêm những trường hợp kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng nhái trái phép trên địa bàn.

Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Bài và ảnh Dương Minh