$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 13-01-2020 | 17:07GMT+7

Đại lễ khánh thành lăng mộ tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam

TBV - Ngày 22/12/2019, Đại lễ khánh thành lăng mộ tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, tại Khu di tích họ Đỗ (Đậu) Việt Nam (phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội), ông Đỗ Ngọc Liên - Nguyên Chủ tịch họ Đỗ (Đậu) Việt Nam về dự và trao quà cho dòng họ.
Sau hai tháng thi công, khu gò thềm Lăng mộ tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đã được hoàn thành bề thế khang trang, và mang trên mình một vẻ đẹp uy linh dạng rỡ. Đây thật sự là niềm tự hào rất lớn của bà con trong nước cũng như nước ngoài về lịch sử truyền thống họ Đỗ (Đậu) Việt Nam với lịch sử kéo dài hơn 4 nghìn năm qua. Ông Đỗ Duy Chính là người công đức gần 2 tỷ đồng để tôn tạo lăng mộ tổ tiên. 

Chiều ngày 18/12/2019, các anh chị em nhóm họ Đỗ (Đậu) sinh năm 1980 cung tiến cây hoa Ngọc Lan có chiều cao trên dưới khoảng 6 mét và được trồng bên góc phải gò trước ban thờ cân xứng với cây Ngọc Lan đã được trồng trước đó.

Ông Đỗ Ngọc Liên - Nguyên Chủ tịch họ Đỗ (Đậu) Việt Nam về dự và trao quà cho dòng họ.

 Đêm ngày 21/12/2019 ngày lành ngày tốt đã hoàn thành Lăng mộ cho cụ tổ, các thành viên họ Đỗ (Đậu) đã không ngại đường xá xa xôi, mưa phùn gió lạnh để có mặt trong Đại lễ Khánh thành mộ tổ dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam. Hơn 1000 ngọn đèn nến được thắp sáng lung linh, huyền ảo để chúc mừng Đại lễ Khánh thành Lăng mộ tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam.

Trong ngày Đại lễ, từng lời ca tiếng hát của bài “Đỗ ca” vang lên, đây là bài hát chính thức của dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, do ông Đỗ Ngọc Liên sáng tác. Bài hát được đánh giá là ca khúc hay nhất về dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, và sẽ tồn tại mãi mãi với thời gian.

Rất xúc động nghẹn ngào khi được nghe từng ca từ của bài hát, mỗi khi nghe bài hát, ai nấy trong dòng họ Đỗ đi đâu cũng tự hào là người họ Đỗ Việt Nam luôn nồng hậu, gần gũi quý mến và chân tình, luôn biết cách khắc phục vượt qua khó khăn gian khổ, rất tự hào và vô cùng cảm ơn bác Đỗ Ngọc Liên. Bài hát của bác ngay từ giây phút đầu tiên những ai mang trong mình dòng máu họ Đỗ đều cảm nhận và nghẹn lòng.

Trong 100 dòng họ từ cội nguồn dân tộc ta có một dòng họ Đỗ Việt Nam. Dòng họ Đỗ Việt Nam ơi, những người con làm dạng danh đất nước, những người con đã viết lên trang sử vàng, xanh tươi như cây như đất, dòng họ Đỗ Việt Nam lấy tâm để lưu truyền mai sau. 
Ảnh và bài Đỗ Uyên