$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 28-08-2019 | 15:44GMT+7

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

TBV - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Cục quản lý thị trường (QLTT) Thanh Hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với trách nhiệm là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo 389 tỉnh. Cục QLTT Thanh Hóa đã chủ động phối hợp với các ngành thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh, xây dựng, tham mưu cho Ban chỉ đạo 389 tỉnh ban hành đã tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 về tuyên truyền, phổ biến pháp luật trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Thực hiện kế hoạch của cơ quan thường trực về công tác thông tin, tuyên truyền trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.
Bám sát chỉ đạo của cấp trên, diễn biến tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh, Cục QLTT Thanh Hóa đã xây dựng và ban hành các kế hoạch và công văn chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đội QLTT trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện, xử lý nghiem các hành vi kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo ATTP.

Thực hiện kế hoạch 189/KH-BCĐ ngày 20/11/2018 của Trưởng ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về kiểm tra liên ngành ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2019; Kế hoạch số 221/KH-BCĐ ngày 27/12/2018 của Trưởng ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019. Cục QLTT Thanh Hóa cử 3 đồng chí tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương chủ trì kiểm tra trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội năm 2019.
 

Cục Quản lý thi trường Thanh Hóa thu giữ lô hàng không rõ nguồn gốc xuất sứ.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Cục QLTT Thanh Hóa đã kiểm tra được 2.258 vụ. Khởi tố hình sự 2 vụ. Xử lý 1.998 vụ với tổng số tiền thu được là gần 5,5 tỉ đồng.

Đặc biệt, Cục QLTT Thanh Hóa đã thực hiện tốt vai trò tham mưu, đề xuất, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đồng thời tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo của BCĐ 389 tỉnh đến các lực lượng chức năng nhằm đấu trianh, phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Trong công tác tổ chức xây dựng lực lượng, Cục thường xuyên tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tượng, phòng chống tham những lãng phí. Thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỉ luật, kỉ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tôt chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công thương về thực hiện một số biên pháp nâng cao chất lượng hoạt động công vụ của lực lượng QLTT với phương châm “Rèn tác phong chính quy, ứng xử văn hóa” và thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm nâng cao hiệu quả công tác QLTT và các văn bản khác của trung ường và địa phương.

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh thanh hóa đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, Ban chỉ đạo 389, Bộ Công thương, Tổng Cục QLTT, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 389 tỉnh. Bám sát chỉ đạo của cấp trên, cùng với việc phân tích, dự đoán, nắm bắt đúng tình hình, diễn biến thị trường. Cục QLTT - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã chủ động triển khai kịp thời nhiệm vụ được giao. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp từ cấp tỉnh đến cấp huyện, thị xã, thành phố cùng sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự tham gia của nhân dân đã tạo được bước chuyển biến trong việc thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Bài và ảnh Minh Nguyệt