$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 17-10-2019 | 14:40GMT+7

Quảng Nam: Giao lưu nghệ nhân Quảng Nam cùng nghệ nhân làng nghề Thượng Mạo Hà Nội

TBV - Sáng ngày 17/10 tại Văn phòng Hiệp hội làng nghề tại miền Trung đã tổ chức giao lưu các nghệ nhân ở Quảng Nam cùng nghệ nhân làng nghề mộc truyền thống Thượng Mạo Hà Nội. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau về sự phát triển nghề thủ công mỹ nghệ nói riêng và các nghề nói chung của làng nghề Việt Nam.
Tham dự buổi giao lưu gồm có: Ông Lê Đình Hới- Phó chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn văn Tiếp- Phó chủ tịch Hiệp hội Làng nghề tại miền Trung, ông Nguyễn Quang Thoại- Chủ tịch Hội làng nghề mộc truyền thống Thượng Mạo Hà Nội, ông Nguyễn Hai- Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến Du Lịch tỉnh Quảng Nam cùng hơn 10 nghệ nhân gỗ mỹ nghệ của làng Thượng Mạo Hà Nội và các nghệ nhân tại các làng nghề của tỉnh Quảng Nam.
 

Nội dung của buổi giao lưu: Hợp tác để trao đổi nghề nghiệp chuyên ngành thủ công mỹ nghệ giữa nghệ nhân, thợ giỏi, thợ thủ công của 2 hội; Hợp tác để nghiên cứu thị trường, phát huy thế mạnh của từng bên để phát triển chủ lực; phối hợp mở các khóa đào tạo, thiết kế sản phẩm cho các hội viên làng nghề, tư vấn thiết kế mẫu mã sản phẩm, trao đổi về mỹ thuật ứng dụng cho các sản phẩm làng nghề…Các nghệ nhân đã chia sẻ những khó khăn trong giữ gìn cũng như phát triển làng nghề trong thời kỳ 4.0. Đồng thời, nêu ý kiến đề xuất đến các ban ngành và Hiệp hội làng nghề Việt Nam.
 Bảo tồn làng nghề truyền thống, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hàng triệu lao động nông thôn là công việc vô cùng cần thiết trong thời kỳ hội nhập hiện nay, bởi điều này không chỉ góp phần vào việc bảo tồn một bộ phận di sản văn hóa quý báu của dân tộc, mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội như tạo công ăn việc làm cho lao động dư thừa, tăng thu nhập, xuất khẩu và phát triển du lịch.
Tin và ảnh: Thùy Dương