$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 07-12-2016 | 14:43GMT+7

Phong tặng nghệ nhân

TBV - Sáng 7/12/2016, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng các danh hiệu làng nghề Việt Nam 2016.
Tới tham dự buổi lễ có bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch; đại diện Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành ở Trung ương và Hà Nội. Về phía Hiệp hội Làng nghề Việt Nam có ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội; các ông Vũ Quốc Tuấn, Tô Ngọc Thanh, đồng Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và các vị trong Thường trực Ban chấp hành, lãnh đạo các Trung tâm, đơn vị trực thuộc.
 

Lễ phong tặng năm nay, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Làng nghề cho 148 nghệ nhân, Nghệ nhân Văn hoá Nghệ thuật Ẩm thực làng nghề cho 11 nghệ nhân, Đơn vị Kinh tế Làng nghề tiêu biểu cho 4 đơn vị, Sản phẩm Thủ công Làng nghề tiêu biểu cho 12 sản phẩm, Thợ giỏi Làng nghề cho 7 người.

Phát biểu tại buổi lễ, nghệ nhân Nguyễn Văn Quyến (Lào Cai) tâm sự: "Danh hiệu Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam rất cao quý và ý nghĩa. Nên dù đã được phong tặng Nghệ nhân Ưu tú ngành nghề Thủ công Mỹ nghệ Quốc gia, tôi vẫn nộp hồ sơ để được xem xét công nhận là Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam. Thật mừng, tôi đã được vinh dự phong tặng".
PV
vinpearl