$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 28-06-2019 | 09:00GMT+7

Nắng nóng đỉnh điểm tiếp tục bao trùm các tỉnh miền Bắc

TBV - Hôm nay 28/6, các tỉnh khắp Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ C, nhiều nơi 40 độ C. Khu vực Hà Nội nhiệt độ cao nhất dao động 37-39 độ C, có lúc trên 39 độ C, trời ít mây kết hợp gió Tây Nam khô nóng cả ngày.
Hôm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ từ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.   

Hà Nội nhiệt độ cao nhất dao động 37-39 độ, có nơi trên 39 độ, trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nóng 35-38 độ, phía Bắc có nắng nóng gay gắt trên 38 độ.
 

Ảnh minh họa

Nắng nóng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài 2 ngày tới và ở các tỉnh Trung Bộ là trong 3-4 ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ; thấp nhất là 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nền nhiệt cao nhất 34 độ, trong đó TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 32 độ.
Thảo Nguyên (TH)