$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 31-10-2019 | 10:30GMT+7

Thanh Hoá: Khánh thành nhà máy giết mổ gia cầm lớn nhất miền Bắc

TBV - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Nông nghiệp Hungary Istán Nagy đã cắt băng khánh thành nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis hiện đại nhất miền Bắc tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Nhà máy giết mổ và chế biến thịt gia cầm xuất khẩu Viet Avis có công suất giết mổ 8 triệu con gà/năm ở giai đoạn đầu và sẽ nâng lên 16 triệu con/ năm ở giai đoạn tiếp theo.

Ông Ba-ranh, Chủ tịch Tập đoàn Master Good, cho biết: Hiện tại, đây là nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm hiện đại nhất miền Bắc Việt Nam, có công suất 4.500 con/giờ ở giai đoạn 1 và sẽ nâng lên 9.000 con/giờ ở giai đoạn 2. Đây là dự án liên danh giữa Công ty CP Nông sản Gia Phú và Tập đoàn Master Good (Hungagry), với tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng.
 

Nhà máy giết mổ Viet Avis được đầu tư các thiết bị công nghệ hiện đại.

“Sự ra đời của nhà máy này chắc chắn sẽ khởi đầu cho một cuộc cạnh tranh đối với lĩnh vực giết mổ gia cầm xuất khẩu tại Việt Nam, tuy nhiên chúng tôi không sợ”, ông Ba-ranh nhấn mạnh và giải thích: Hệ thống nhà máy giết mổ gia cầm của Master Good có quy mô lớn thứ 3 trên thế giới, sản phẩm xuất khẩu đến 48 quốc gia.

Do đó, dự kiến chỉ vài tháng sau, lô sản phẩm sản phẩm từ nhà máy Viet Avis tại Thanh Hóa có thể xuất khẩu, trong đó có cả các thị trường tiềm năng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore...
Để chuẩn bị về nguồn nhân lực, trước đó Master Good đã đưa hơn 50 công nhân và đội ngũ lãnh đạo của nhà máy sang học tập tại Hungary. Ngay trong ngày 25/10, họ sẽ đáp chuyến bay về Việt Nam để chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho việc chạy dây chuyền chính thức vào giữa tháng 11/2019.

Ông Phạm Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Nông sản Phú Gia, cho biết: Đây là dự án tổng thể nhằm khép kín chuỗi sản phẩm thịt gia cầm, bao gồm 10 hạng mục.

Trong đó hạng mục chính là trang trại sản xuất giống, trại chăn nuôi gà thịt, nhà máy giết mổ gia cầm, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, công ty kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, nhà máy chế biến sâu sản phẩm thịt gia cầm.

4 hạng mục phụ trợ (nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ, nhà máy sản xuất bột thịt xương từ phụ phẩm nhà máy giết mổ, nhà máy sản xuất đệm lót sinh học phục vụ chăn nuôi gia cầm công nghệ hiện đại và nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng và động vật hoang dã).

“Hiện nay, con giống được sản xuất trong chuỗi đang có giá trị cao nhất; gà thịt của chuỗi cũng có giá trị cao hơn các chuỗi khác tại Việt Nam 1.000 đồng/kg; hiệu quả thu được từ các mô hình chăn nuôi cũng cao nhất ở thời điểm này”, ông Hà khẳng định.
Minh Phú