$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 14-03-2019 | 14:49GMT+7

Ông Đinh Khánh Phúc (Quảng Bình): Người lính giữa đời thường

TBV - Về thôn Vĩnh Lộc, xã Quảng Lộc, Thị xã Ba Đồn quê hương giàu truyền thống anh hùng cách mạng đã sinh ra những con người đầy ý chí kiên cường, sẵn sàng hy sinh tuổi đời thanh xuân của mình cho tổ quốc. Trên mặt trận mới có nhiều người làm kinh tế giỏi như gia đình ông Đình Khánh Phúc.
Trong những ngày của tiết trời mùa xuân ấm áp tạo cho cây cối thêm xanh tươi, vạn vật đầy sức sống. Cây cối đâm chồi, nảy lộc, tràn ngập trong nắng ấm, những bông hoa thi nhau đua nở rộ trong không khí mùa xuân. Và có một hình ảnh đầy sức sống đang đâm chồi lên thẳng đứng xanh mát từ những đau thương của cuộc chiến tranh mang lại đó là người cựu chiến binh ông Đinh Khánh Phúc. Năm nay, ông 56 tuổi nhưng vẫn miệt mài, cần mẫn trên mảnh vườn yêu thương của mình.

19 tuổi là tuổi đẹp nhất của cuộc đời, chàng trai trẻ ở thôn Vĩnh Lộc Đinh Khánh Phúc hăng hái xung phong lên đường nhập ngũ. Sau 1 năm, chàng trai ấy đã được kết nạp Đảng thành sỹ quan chỉ huy của quân đội thuộc quân đoàn IV, đã từng tham gia chiến trường K. Khi hòa bình thống nhất đất nước, ông trở về với người lính đời thường phát huy truyền thống anh Bộ đội cụ Hồ ông đã hăng hái tham gia lao động, cần cù làm giàu trên mảnh đất quê hương, bản thân ông đã không ngừng học hỏi những kinh nghiệm từ những cách làm hay, mô hình mới trong sản xuất chăn nuôi, trang trại trong tỉnh.

Hiện tại, ông Phúc đang chăn nuôi mô hình lợn rừng. Ông Phúc cho biết: “Tôi chăn nuôi lợn rừng đã hơn 3 năm rồi, nuôi lợn thịt và lợn sinh sản. Hiện tại tổng đàn lợn của ông lên đến trên 100 con. Riêng lợn sinh sản đủ nuôi nên lợn thịt không cần mua giống lợn từ các nơi khác về. Giá bán các loại giống lợn rừng này thường gấp đôi giá bán lợn bình thường. Nguồn thức ăn chủ yếu tận dụng rau, cám sẵn ở địa phương. Giống lợn rừng này có sức chịu đựng đề kháng cao nên ít bệnh tật. Tạo thu nhập kinh tế ổn định cho gia đình". Đến nay gia đình đã có của ăn của để, đời sống ngày một nâng cao.

Ông Phúc tâm sự thêm: “Hiện tại trên các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện trên 12 tỉnh thành của Việt Nam. Bản thân tôi, gia đình rất lo lắng tìm các biện pháp để phòng tránh dịch cho đàn lợn. Rất mong cần sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền và các ban ngành về kỹ thuật phòng chống cũng như hỗ trợ thuốc men để tiêu độc khử trùng cho đàn lợn.
 
   Bài và ảnh Hoàng Trọng Hồ