$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 10-06-2019 | 15:35GMT+7

Central Group Việt Nam đẩy mạnh tìm kiếm hàng Việt ở phiên chợ HTX nông nghiệp vùng cao

TBV - Ngày 10/6/2019, tại tỉnh Cao Bằng diễn ra Hội nghị củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp và Phiên chợ HTX nông nghiệp, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức. Miến dong Nguyên Bình, Quýt Trà Lĩnh, Hạt dẻ Trùng Khánh, Lê vàng Thạch Anh, Chanh leo, Thạch đen, Dòng riềng, Bí xanh Thạch An, Rau Bồ Khai… là các là sản phẩm của các Hợp tác xã (HTX) tham gia kết nối, hợp tác với chuỗi bán lẻ hiện đại Big C và GO!
Đại diện Central Group Việt Nam cho biết: “Với tầm nhìn đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt, Tập đoàn Central Group Việt Nam luôn nỗ lực nhằm thực hiện mục tiêu tăng cường tỉ lệ hàng địa phương, hàng nội địa trong cơ cấu hàng hóa kinh doanh tại siêu thị; từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao vị thế cho các ngành nghề sản xuất của Việt Nam. Việc trực tiếp tham gia kết nối tại “Hội nghị củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp và Phiên chợ HTX nông nghiệp vùng cao tổ chức tại tỉnh Cao Bằng” là một trong những giải pháp quan trọng giúp Central Group Việt Nam giữ vững tỷ lệ hàng Việt trong chuỗi siêu thị Big C Việt Nam”.
 

Lễ khai mạc phiên chợ HTX nông nghiệp vùng cao diễn ra tại thành phố Cao Bằng

Tại Hội nghị, đại diện Bộ phận thu mua của Big C và Central Group Việt Nam đã trực tiếp trao đổi với các nhà cung cấp tiềm năng; thảo luận về giá cả; chia sẻ để nhà cung cấp cải tiến lại về bao bì mẫu mã phù hợp hơn với kênh bán lẻ hiện đại. Ngoài ra, đại diện Big C Việt Nam còn tận tình cung cấp địa chỉ công ty, địa chỉ email, số điện thoại… để các doanh nghiệp nhỏ, các HTX, hộ nông dân… thuận tiện nhất đưa hàng hóa thâm nhập vào chuỗi bán lẻ hiện đại Big C và GO!.
 

Đại diện Central Group Việt Nam (áo đen) trao đổi danh thiếp của nhà cung cấp để nhanh chóng kết nối đưa hàng vào big C.

Trước đó, ngày 9/4/2019, tại tòa nhà Big C Thăng Long đã diễn ra “Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản vào chuỗi bán lẻ hiện đại của Big C Việt Nam cho các Hợp tác xã nông nghiệp các tỉnh phía Bắc”, do Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển Nông thôn (Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) chủ trì phối hợp cùng Vụ Thị trường Trong nước (Bộ Công Thương) và Big C Việt Nam - một thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức; nhằm tạo cơ hội để các bên liên quan thảo luận về: Cơ chế chính sách về Hợp tác xã và liên kết tiêu thụ sản phẩm; Xu hướng tiêu thụ sản phẩm của Big C Việt Nam; Kinh nghiệm tiêu thụ sản phẩm qua hệ thống Big C Việt Nam của một số Hợp tác xã nông nghiệp… qua đó, tiến tới hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ngày một hiệu quả hơn.

Tại sự kiện này đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác tiêu thụ nông sản giữa Big C Việt Nam và các Hợp tác xã đã đáp ứng đầy đủ những quy trình, quy chuẩn về hàng hóa để đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ hiện đại.
Thực hiện: Thanh Tân