$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 01-03-2019 | 09:32GMT+7

Giá vàng hôm nay 3/1: Vàng thế giới giảm kéo theo vàng trong nước giảm mạnh

TBV - Giá vàng hôm nay 3/1 trên thị trường thế giới tăng từ đáy 2 tuần và hướng tới tháng tăng thứ 5 do đồng USD suy yếu sau khi có những tín hiệu cho thấy tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa thể đi đến hồi kết.
Thị trường trong nước, giá vàng SJC mua vào đầu giờ sáng nay (1/3) tại Công ty VBĐQ Sài Gòn là 36,74 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 36,84 triệu đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên giao dịch ngày hôm qua; chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán 200.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cùng thời điểm niêm yết giá vàng mua vào ở mức 36,89-36,99  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 100.000 đồng/lượng.

Tới đầu giờ sáng 29/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.324 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.327 USD/ounce.
 

Ảnh minh họa

Giá vàng hôm nay cao hơn 1,7% (21,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 330 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tăng lên từ đáy 2 tuần và hướng tới tháng tăng giá thứ 5 liên tiếp do đồng USD suy yếu sau khi có những tín hiệu cho thấy tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa thể đi đến hồi kết.

Theo Reuters, đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Chính sách và Tài chính thuộc Hạ viện Mỹ cho biết còn quá sớm để dự đoán kết quả các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra với Bắc Kinh.

Ông Robert Lighthizer cho biết rằng, Mỹ sẽ cần duy trì mối đe dọa về thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trong nhiều năm nữa ngay cả khi hai bên đạt được một thỏa thuận.

Vàng hiện đang được xem như một loại tài sản an toàn trong bối cảnh bất ổn kinh tế và chính trị gia tăng trên phạm vi toàn thế giớ. Một số số liệu ở một số quốc gia, trong đó có Trung Quốc gần đây đã làm gia tăng mối lo ngại về khả năng kinh tế toàn cầu suy giảm. 

Vàng tăng giá còn do căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan. Hai nước này này đã liên tục có những cuộc tấn công trả đũa nhau. Sau những trận không chiến giữa tiêm kích đôi bên thì pháo binh và tăng thiết giáp Ấn Độ - Pakistan đã chính thức vào cuộc. Xe tăng ào ạt tiến về biên giới.

Trước đó, vàng được hỗ trợ bởi thông tin  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục lập trường mềm dẻo. Chủ tịch Fed Jerome Powell tái khẳng định quan điểm “kiên nhẫn” trong lộ trình tăng lãi suất của cơ quan này.

Ông Powell cho rằng, nền kinh tế toàn cầu còn đối mặt với nhiều rủi ro và lo ngại về căng thẳng thương mại chưa chấm dứt. Đà tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ cũng sẽ giảm tốc so với mức của năm 2018.
Thảo Nguyên (TH)
vinpearl