$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 26-04-2019 | 14:44GMT+7

Công ty TNHH may Tinh Lợi (Hải Dương): Hướng tới trở thành Công ty hàng đầu ngành thời trang may mặc

TBV - Công ty TNHH may Tinh Lợi với sứ mệnh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng và người lao động trong lĩnh vực thời trang may mặc. Công ty đang ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường may mặc trong và ngoài nước.
Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty TNHH May Tinh Lợi là một thành viên của tập đoàn quốc tế Crystal Hong Kong với 02 nhà máy đang hoạt động tại tỉnh Hải Dương, Việt Nam. Nhà máy 1 tại khu công nghiệp Nam Sách, Phường Ái Quốc, TP Hải Dương. Được thành lập vào tháng 3 năm 2003 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6.2006. Tổng vốn đầu tư 64.000.000 USD; tới nay đã thu hút trên 3.000 lao động.

Nhà máy 2  tại khu công nghiệp Lai Vu, xã Lai Vu, huyện Kim Thành. Được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 4.2013 và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8.2014 với 2.500 lao động ban đầu, và đến nay đã có trên 17.000 lao động. Tổng vốn đầu tư: 173.000.000 USD. Với quy mô 190.000.000 sản phẩm/năm.

Với tinh thần đoàn kết và sự phấn đấu không ngừng, đội ngũ lãnh đạo công ty TNHH may Tinh Lợi đưa công ty ngày một phát triển. Hiện nay, công ty TNHH may Tinh Lợi đang là nhà máy dệt may lớn nhất tại tỉnh Hải Dương và khu vực phía Bắc Việt Nam.
 

Với các mặt hàng sản xuất phong phú, đa dạng bao gồm cả dệt kim, dệt len cùng các ngành phụ trợ như giặt, in, thêu… may Tinh Lợi đáp ứng tất cả các nhu cầu của thị trường Châu Âu, Châu Á, Nhật Bản và trên toàn cầu.

Với một đội ngũ lãnh đạo có chuyên môn cao, cùng việc trọng dụng và đào tạo nhân tài và quan trọng hơn hết là xây dựng công ty thành gia đình thứ 2 của Người lao động, sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng- Công ty May Tinh Lợi sẽ sẵn sàng cho các thử thách phía trước- Tương lai May Tinh Lợi sẽ tiếp tục mở rộng, phát triển vững vàng cùng với sự phát triển của tập đoàn Crystal và tỉnh Hải Dương cũng như đất nước Việt Nam.

Làm tốt vai trò với xã hội

Đối với Công ty TNHH may Tinh Lợi, đầu tư cho Môi trường là đầu tư cho phát triển bền vững.Năm 2007 cùng với định hướng chung của tập đoàn Crystal, Công ty TNHH May Tinh Lợi đưa ra “ Chính sách Môi trường”  với các nguyên tắc: Tránh- Giảm - Tái chế- Xử lý. Nghiên cứu phát triển và các kỹ thuật sản xuất sáng tạo cùng với kiến thức và kinh nghiệm trong việc học hỏi các chương trình bảo vệ môi trường trên toàn thế giới, Công ty May Tinh Lợi luôn hướng tới việc giảm thiểu lượng nước, năng lượng và tái sử dụng  nguyên vật liệu một cách tối đa.

Bên cạnh đó hoạt động “Xanh” cũng được Công ty coi là trọng tâm. Số cây đã trồng và trao tặng cho các huyện trong toàn tỉnh Hải Dươngtừ năm 2008 đến 2019 là trên 1.800.000 cây xanh.

“Tôn trọng con người, quan tâm đến con người, sự liêm khiết, truyền năng lượng cho người khác” là một trong những giá trị của  Công ty TNHH May Tinh Lơi. Phục vụ cộng đồng và phát triển nhân viên là một phần trách nhiệm xã hội của Công ty TNHH May Tinh Lợi.

Rất nhiều các hoạt động vì cộng đồng đã được Công ty thực hiện ngay từ khi đặt nền móng tại Hải Dương và tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa song hành cùng quá trình hoạt động và phát triển của công ty.

Đối với Công ty TNHH May Tinh Lợi con người là tài sản quý giá. Làm việc tại Công ty TNHH May Tinh Lợi Người lao động sẽ được làm việc tốt nhất, với hiệu quả lao động cao nhất trong môi trường hài hòa, khỏe mạnh và an toàn.

Công ty TNHH May Tinh Lợi đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới người lao động như: Thăm hỏi, trao quà tết cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt, kịp thời thăm hỏi, động viên công nhận gặp khó khăn, tuyên dương con em công nhân đạt thành tích tốt trong học tập, thường xuyên tổ chức liên hoan trong công ty nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết của công nhân.
 

May Tinh Lợi khánh thành công trình tòa nhà 2 tầng 6 phòng học cho trường mầm non Lai Vu và khởi công xây dựng tòa nhà 2 tầng 8 phòng học cho trường TH Lai Vu.
 

Bên cạnh đó, công ty cũng thực hiện nhiều hoạt động vì môi trường như: hưởng ứng tết trồng cây đầu xuân, ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường và cảnh quan khu công nghiệp, hưởng ứng giờ trái đất, nối tiếp hành trình biến đổi khí hậu, mang màu xanh đến với quê hương,…

Là một doanh nghiệp quan tâm tới sự phát triển chung của đất nước, những việc làm ý nghĩa và thiết thực của Công ty luôn được các cấp chính quyền và nhân dân trong toàn Tỉnh ghi nhận và trân trọng.

Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa này nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cá nhân, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu công nghiệp, tạo mỹ quan, cảnh quan xanh sạch đẹp. Đồng thời nâng cao nhận thức của lớp thanh niên về lối sống tích cực, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Cán bộ công nhân viên hưởng ứng giờ trái đất

Nhờ những hoạt động mang ý nghĩa và tác động mạnh mẽ, công ty TNHH may Tinh Lợi đã đạt được cảm tình từ nhân dân, sự tin tưởng từ phía người lao động và sự ghi nhận từ chính quyền địa phương. Rất nhiều giải thưởng về hoạt động bảo vệ Môi trường của tỉnh Hải Dương và các cơ quan ban ngành của Trung ương đã trao cho Công ty TNHH may Tinh  Lợi trong công cuộc 
bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), nâng cao khả năng sẵn sàng ứng cứu của cán bộ, công nhân viên và thiết bị PCCC đồng thời đảm bảo việc trang bị kỹ năng thoát hiểm cho toàn thể anh chị em công nhân viên trong nhà máy. Công ty đã tổ chức diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cả hai nhà máy Tinh Lợi 1 và Tinh Lợi 2 với sự phối hợp của phòng Phòng Cảnh sát PCCC & Cứu nạn, cứu hộ Hải Dương. Với hoạt động thiết thực trên, nếu không may có sự cố xảy ra, các lực lượng và cán bộ, công nhân trong nhà máy hoàn toàn có khả năng chủ động xử lý, giảm thiểu thiệt hại thấp nhất về con người và tài sản.
Bài và ảnh Hùng Hưng