$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 07-05-2019 | 15:56GMT+7

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương lần thứ 10 tại Việt Nam

TBV - Sáng ngày 06/5, tại TP Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, UBND Tỉnh Phú Yên phối hợp cùng các Bộ, Ngành của Hoa Kỳ và các nước liên quan tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2019 (PP19).
Tham dự buổi lễ có Bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh; Đại tá Randy Van Rossum – Chỉ huy trưởng Chương trình PP19; Các chuyên gia trong các lĩnh vực y tế, xây dựng, ứng phó thảm họa của Quân đội Hoa Kỳ; Các chuyên gia đến từ các nước Ô-xtơ-rây-li-a, Ca-na-đa, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Pê-ru, Phi-lip-pin, Hàn Quốc,Thái Lan, Vương Quốc Anh cùng một số tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước. Về phía tỉnh Phú Yên có ông Nguyễn Chí Hiến – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng BTC Chương trình PP19; Ông Võ Minh Thức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan cùng đại diện các học sinh, sinh viên, tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh.
 

Ông Nguyễn Trí Hiển - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên Trưởng BTC Chương trình PP19 phát biểu khai mạc
 
Đây là Chương trình hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thiên tai hàng năm lớn nhất được tiến hành ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. 
 

Quang cảnh lễ khai mạc

Năm nay, PP19 được tổ chức tại 6 nước: Việt Nam, Cộng hòa Quần đảo Marshall, Phi-lip-pin, Liên Bang Micronesia, Ma-lai-xia, Đông Timor và Thái Lan. Đây là lần thứ 10 Chương trình PP được tổ chức tại Việt Nam và là lần đầu tiên PP được tổ chức tại tỉnh Phú Yên nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa (HADR), nâng cao năng lực đối phó của các quốc gia trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương trước các thảm họa thiên nhiên. Qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam với các nước tham gia. 

Đại tá Randy Van Rossum – Chỉ huy trưởng Chương trình PP19

Chương trình lần này được tổ chức từ ngày 06 - 17/5/2019. Trong 2 tuần thực hiện, Nhóm chỉ huy PP19 của Hoa Kỳ và các nước sẽ phối hợp với các cơ quan địa phương thực hiện 117 hoạt động trên các lĩnh vực y tế, xây dựng, hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, giao lưu cộng đồng và tổ chức hội thảo về công tác đối phó thiên tai.
 

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ và Đại tá Chỉ huy trưởng chương trình trả lời họp báo

Ngay sau lễ khai mạc, UBND tỉnh Phú Yên cũng đã tổ chức buổi họp báo để thông  qua các hoạt động của Chương trình PP19 tại Phú Yên; Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao đổi, giải đáp các vấn đề liên quan đến Chương trình hoạt động lần này./. 
Tin và ảnh: Ngọc Châu