A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 84

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 85

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 88

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 90

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 95

Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thái Nguyên: Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018
Thứ ba, 29-01-2019 | 14:57GMT+7

Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thái Nguyên: Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018

TBV - Thái Nguyên là một trong những tỉnh thuộc vùng Trung du miền núi phía Bắc, có địa bàn trải rộng với nhiều vùng đồi núi hiểm trở, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh và đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng trong những năm qua.
Theo báo cáo kết quả công tác năm 2018 của Phòng CSGT - Công an tỉnh Thái Nguyên có nhiều “điểm sáng” trong công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT như phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT), Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên, PX15 - Công an tỉnh xây dựng 210 tin bài Chuyên đề an toàn giao thông (ATGT) với cuộc sống; 70 phóng sự về tình hình TTATGT trên địa bản tỉnh.

Nâng cao ý thức của người tham gia giao thông là trách nhiệm của toàn xã hội. Trong đó, lực lượng CSGT là nòng cốt với các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường phối hợp, đổi mới tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; bố trí lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến Quốc lộ trọng điểm và các dịp lễ, Tết; phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ở những tuyến đường, địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự.

Về phía các cấp, ngành chức năng, có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT trong quá trình tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, xử lý các vụ tai nạn giao thông… Đặc biệt, các địa phương nên quan tâm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT cho người dân thông qua việc đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng văn hóa giao thông và phải được lồng ghép vào chương trình thực hiện văn hóa, văn minh đô thị hằng năm ở địa phương. 
 

Cán bộ Phòng CSGT - Công an tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Trường THPT Phổ Yên.
 

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT… rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong tỉnh nhằm làm thay đổi nhận thức của lãnh đạo chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể về công tác đảm bảo trật tự ATGT, coi đây như là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Mặt khác, thông qua công tác này, hy vọng sẽ nâng cao nhận thức và hành vi của người tham gia giao thông, qua đó góp phần xây dựng, tạo lập môi trường giao thông an toàn, thân thiện trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, trong năm 2018 Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 133 buổi tuyên truyền miệng cho gần 60.000 học sinh, sinh viên các trường THCS, PTTH, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; xây dựng 11 pano ảnh treo tại đơn vị về công tác tuyên truyền, công tác xử lý vi phạm và tai nạn giao thông; xây dựng 02 phông chính và 15 băng zôn phục vụ công tác tuyên truyền Luật giao thông năm 2018. 

Xây dựng 10 bảng lưu động tuyên truyền về hình ảnh vi phạm TTATGT và hình ảnh liên quan đến các vụ tai nạn giao thông; biên tập, in sao 3.500 đĩa CD tuyên truyền Luật giao thông cấp phát cho Công an các đơn vị địa phương; in 7000 tờ rơi phục vụ công tác tuyên truyền Luật giao thông năm 2018; tổ chức 16 buổi tuyên truyền sân khấu hóa tại UBND xã Liên Minh, Võ Nhai và hệ thống các ngôi trường PTTH và các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
 

Đại úy Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng CSGT - Công an tỉnh Thái Nguyên

Bên cạnh đó, thực hiện phương châm “Tuyên truyền đi trước một bước”, lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên còn phối hợp các cơ quan, đơn vị, trường học… tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ với sự tham gia của trên 2 vạn người. Qua đánh giá, công tác tuyên truyền đã góp phần quan trọng tạo sự đồng thuận trong xã hội, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân; làm cho việc chấp hành Luật Giao thông trở thành hoạt động thường xuyên, nền nếp trong cộng đồng dân cư.

Trong năm 2018, công tác xử lý vi phạm Phòng CSGT - Công an tỉnh Thái Nguyên đã xử lý phạt tiền 17308 trường hợp; xử lý cảnh cáo 10 trường hợp. Thu nộp kho bạc Nhà nước là 24.998.788.000VNĐ; tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.856 trường hợp; tạm giữ 943 ô tô; 93 mô tô. Thông báo các trường hợp tước quyền sử dựng giấy phép lái xe (GPLX) gửi đến Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Nguyên là 1.856 trường hợp. Tình hình TNGT toàn tỉnh năm 2018 về đường bộ đã giảm so với cùng kỳ; đường sắt, đường thủy không xảy ra vụ tai nạn nào.

Đại úy Nguyễn Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Trong năm 2018, ngành công an cũng có nhiều thay đổi từ Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương, về tổ chức sắp xếp bộ máy tổ chức. Từ đó, Phòng CSGT chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc với nội dung “Đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, trong lực lượng CSGT đặc biệt là đổi mới, kỷ cương của lãnh đạo, các chiến sỹ công an không chỉ kỷ cương trong lực lượng mà còn kỷ cương cho cả người tham gia giao thông. Năm 2019, sẽ có nhiều đổi mới cả phương thức thực hiện nhiệm vụ, kể cả trong tiếp dân cũng đổi mới để tránh cho các đối tượng xấu lợi dụng việc tuyên truyền không tốt”. 
Bài và ảnh Cửu Long