$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 15-05-2019 | 14:56GMT+7

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Chung tay giúp đỡ gia đình nạn nhân vụ tai nạn thương tâm

TBV - Chiều ngày 13/5/2019, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn Đinh Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội. Một vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi sinh mệnh của một cháu trai 7 tuổi và gây chấn thương sọ não của một bé gái 11 tuổi, đang nằm cấp cứu, điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội).
Được biết, gia đình 2 cháu nhiều năm nay thuộc đối tượng hộ nghèo. Bố cháu là Nguyễn Khắc Hùng (SN 1984) và mẹ hai cháu là Nguyễn Thị Thực (SN 1983). 

Anh Hùng bị chấn thương cột sống cách đây 7 năm do tai nạn nghề nghiệp, bị ngã giàn dáo khi đang xây dựng nhà nên mất sức lao động và mất đi khả năng chủ động đại tiểu tiện. Gần đây, anh dẫm phải đinh, bị uốn ván dẫn đến hoại tử chân, phải ra viện mổ, phẫu thuật; mọi sinh hoạt của anh đều phải phụ thuộc vào người thân. 
 Bạn bè, người thân đến chia sẻ động viên

Gần 10 năm nay chị Nguyễn Thị Thực thay chồng làm trụ cột gia đình. Mọi lo toan cho cuộc sống của 4 người, một mình chị cáng đáng bằng việc buôn bán tôm cá ở chợ để có tiền chạy chữa cho chồng. Nay thêm gánh nặng phải lo hậu sự cho con trai và chạy chữa cho bé gái đang nằm viện, hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Bản thân chị Thực cũng đau ốm suốt. Thời gian gần đây, anh Hùng phải nằm viện để phẫu thuật do phần hông bị hoại tử, gây ảnh hưởng đến dây thần kinh. Để chăm sóc cho chồng ngoài viện, chị Thực đã gửi con cho mẹ già ở nhà. Và sự việc đau lòng đã xảy ra với 2 con của anh chị.
 

Các cơ quan, tổ chức đếm thăm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình

Theo thông tin từ người dân địa phương: vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 17h20 phút ngày 13/5/2019 tại địa phận thôn Đinh Xuyên. Sau khi tan học, hai cháu chở nhau đi chơi, lúc đi ngang qua Quốc lộ 21B để sang đường thì không may bị tai nạn, do va chạm với xe ô tô bán tải đi cùng chiều. Vụ va chạm khiến cháu gái lớn là Nguyễn Thị Thu Hà (11 tuổi) bị chấn thương sọ não, hiện đang điều trị, cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội và cháu trai là Nguyễn Khắc Hưng (7 tuổi) tử vong ngay tại chỗ. 

Hoàn cảnh gia đình rất thương tâm: Cháu trai thì đã mất, cháu gái thì đang nằm cấp cứu vì chấn thương sọ não, bản thân chị Thực lại đau ốm liên miên không đủ sức khỏe để lao động kiếm tiền lo cho con gái đang phải điều trị ngoài viện. Ngồi trên chiếc xe lăn, anh Hùng đau đớn nhìn di ảnh của con không nói nên lời.
 
Hình ảnh gia đình anh chị Hùng - Thực

Mong muốn lớn nhất của gia đình anh Hùng và chị Thực thời điểm này là được mọi người quan tâm giúp đỡ để có tiền điều trị cho cô con gái đang nằm viện - mầm sống duy nhất của vợ chồng anh chị thời điểm này. Còn bản thân anh Hùng tạm thời không điều trị nữa mà dành hết cho con.
 

Cháu gái đang nằm viện Xanh Pôn (Hà Nội)

Để kịp thời động viên và chia sẻ với những khó khăn, mất mát của gia đình anh Hùng và chị Thực, ngay sau khi biết tin, đồng chí Nguyễn Chí Viễn - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã trực tiếp đến thăm và hỗ trợ cho gia đình 5 triệu đồng. Cùng với đó, các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và huyện Ứng Hòa đã đến thăm và chia sẻ kịp thời những đau thương mất mát với gia đình 2 cháu số tiền 7 triệu đồng; UBND xã Hòa Nam giúp đỡ gia đình 5 triệu đồng. Những người bạn học thời Tiểu học - Trung học cơ sở Hòa Nam (tập thể lớp 9D niên khóa 1997 - 2001) đã quyên góp ủng hộ gia đình anh chị Hùng - Thực trên 11 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên thôn Đinh Xuyên cũng đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ gia đình từng bước vượt qua khó khăn. Ngoài ra còn có nhiều tổ chức, cá nhân khác trong huyện, trong thôn, trong xã và các địa phương khác cũng đã có sự hỗ trợ, động viên dành cho gia đình 2 cháu. Hiện tại các tổ chức đoàn thể vẫn đang kêu gọi giúp đỡ gia đình.
 

Trong cuộc sống, chỉ cần có sự đùm bọc, yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội thì chúng ta mới có thể phần nào giúp cho những người nghèo vượt qua khó khăn của cuộc sống… Đó chính là điều tốt đẹp nhất về lòng nhân ái của mỗi người dân Việt Nam đúc kết bao đời nay.

Cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình hai cháu bé, Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa cũng đã phát động, kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện có lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ bằng vật chất và tinh thần để gia đình anh Hùng, chị Thực nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, sớm ổn định cuộc sống. 

Mọi người có thể liên hệ trực tiếp qua địa chỉ: nhà anh Hùng - chị Thực, xóm Nhất Nguyên (xóm 1), thôn Đình Xuyên, xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội. Hoặc: Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa. STK: Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa: 3751.0.102.3007.00000 Kho bạc Nhà nước huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Hoặc gửi về địa chỉ: Vũ Đức Điệp - Bí thư chi đoàn Đinh Xuyên
Sđt: 037 5792123. Stk: 2207205300449. Ngân hàng: Agribank

Hoặc tài khoản của Chị Trịnh Thị Thắm. Số tài khoản: 2207205132178 Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Ứng Hòa. 

Khi chuyển khoản vui lòng ghi rõ: Ủng hộ gia đình anh Hùng, chị Thực ở xã Hòa Nam.
Bài và ảnh: Văn Bình