$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 08-03-2019 | 15:25GMT+7

Tuyệt chiêu dạy ngoại ngữ cho con ngay từ nhỏ

TBV - Rất nhiều bậc cha mẹ muốn con mình có thể nói thông thạo một ngôn ngữ thứ hai. Nhu cầu này rất chính đáng, nhưng làm sao để trẻ có thể sử dụng được ngoại ngữ như người bản xứ. Dưới đây là những phương pháp tốt nhất để dạy trẻ học ngôn ngữ thứ hai một cách hiệu quả.
Tận dụng lợi thế của Flashcards

Bắt đầu với những điều cơ bản, flashcards (thẻ học thông minh) cung cấp một phương pháp học đơn giản, dễ dàng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi và khả năng ngôn ngữ. Flashcards có nhiều dạng và khác nhau tùy thuộc vào chiến lược nào phù hợp nhất với trẻ, chúng có thể sử dụng phương pháp học trực quan (bằng hình ảnh) hoặc chiến lược học văn bản (bằng cách sử dụng từ ngữ). Ngoài ra bạn có thể dễ dàng tự làm thẻ học cho con mà không cần máy in.

Du lịch nước ngoài

Nếu bạn thực sự có tham vọng, hãy cân nhắc việc tận dụng khả năng tự nhiên của con để thích nghi với môi trường nước ngoài. Cho dù đó là tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nga hoặc tiếng Anh; Trẻ sẽ học nhanh hơn nhiều khi được bao quanh bởi ngôn ngữ đó. Thêm vào đó, nó sẽ tạo ra một kỷ niệm mà con sẽ không bao giờ quên!
 

Học cùng các nhóm ngoại ngữ

Cả thế giới gần như đã được kết nối với nhau, không hề đáng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng có những nhóm lớp học ngoại ngữ với người bản địa ngay trong thành phố của bạn. Những người bản ngữ thường dạy các nhóm này và trẻ có thể rất thích môi trường học này. Cách dễ nhất để tìm các loại nhóm ngôn ngữ này là tìm kiếm các sự kiện Meetup trong khu vực của bạn, hoặc các tìm kiếm nhanh trên Facebook và Google. Bằng cách thực hành trong các nhóm ngoại ngữ, trẻ sẽ học ngôn ngữ trong một môi trường thoải mái.

Chơi game online

Học các nguyên tắc cơ bản một cách dễ dàng và thư giãn nhất khi trẻ chơi các trò chơi học ngôn ngữ trực tuyến. Rất dễ tìm thấy những game này nhờ Google và bạn có thể cho trẻ học trong thời gian rảnh thông qua những trò chơi này.

Nghe nhạc nước ngoài

Học ngôn ngữ tiềm thức là một cách tuyệt vời để dạy trẻ một ngoại ngữ mà chưa chắc chúng nhận ra. Cho dù bạn và bé đang nghe nhạc nước ngoài trong khi lái xe đến trường hay khi ngồi quanh nhà, bạn có thể sớm nhận thấy bé hát theo lời bài hát, dễ dàng học từ vựng và cấu trúc câu nước ngoài.

Thuê gia sư

Gia sư cá nhân thường cung cấp sự chú ý một phía mà người học trẻ thực sự cần để phát triển khả năng ngoại ngữ của họ. Với sự phù hợp, trẻ sẽ thích các bài học ngôn ngữ của chúng và bạn sẽ có những cập nhật thường xuyên về hiệu suất của chúng. Nếu bạn không chắc chắn nơi tìm gia sư, bạn có thể tìm gia sư trực tuyến (thông qua Skype) trên các trang web như Verbal Planet hoặc iTalki.

Sử dụng máy kể chuyện
 

Máy kể chuyện (cinemood) có thể dạy trẻ ngôn ngữ khác một cách dễ dàng, thuận tiện. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng các video YouTube, từ các bài học ngôn ngữ đến phim hoạt hình. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ngoài video, bạn có thể sử dụng chế độ đọc để hiển thị sách cho bé đọc hoặc nghiên cứu.
Hàn Ly/Dân Việt