A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 84

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 85

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 88

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 90

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 95

Trường Tiểu học Cao Viên II (Hà Nội): Hân hoan chào đón năm học mới 2019 - 2020
Thứ ba, 10-09-2019 | 08:41GMT+7

Trường Tiểu học Cao Viên II (Hà Nội): Hân hoan chào đón năm học mới 2019 - 2020

TBV - Ngày 05/09, trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, Trường Tiểu học Cao Viên II (xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Các em học sinh phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng, hân hoan đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới.
Những ánh mắt bỡ ngỡ của những em học sinh lớp 1, như được xua tan bởi vòng tay trìu mến, ấm áp, yêu thương của các thầy cô giáo Trường Tiểu học Cao Viên II. Đối với các em học sinh lớp 1 thì giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỷ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất. 

Năm học 2019 - 2020, Trường Tiểu học Cao Viên II với tổng số 45 đồng chí cán bộ, giáo viên và nhân viên; 28 lớp học và 1145 học sinh (tăng 45 em so với năm học trước). Nhà trường tổ chức dạy 02 buổi/ngày với 100% học sinh theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai. 

Nhà trường tiếp tục phát huy thành tích năm học 2018 - 2019, thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học mới. Phấn đấu giữ vững công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt mức độ III. Liên đội mạnh cấp Trung ương; Công đoàn, Chi đoàn vững mạnh. Trường tiên tiến; nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục để đáp ứng niềm tin của Đảng, chính quyền địa phương và nguyện vọng của phụ huynh học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Nam - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Viên II.

Đối với công tác tuyển sinh vào lớp 1, nhà trường xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 trên địa bàn thôn Đống, thôn Bãi và thôn Vỹ xã Cao Viên, huyện Thanh Oai. Từ 23/7/2019 Nhà trường báo cáo công tác tuyển sinh về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai. Chỉ tiêu tuyển sinh 6 lớp với số học sinh 240; Bình quân 40 học sinh/lớp.

Đối với công tác Thi đua - Khen thưởng năm học 2018 - 2019, nhà trường phát huy sức mạnh đại đoàn kết, thực hiện tốt quy chế dân chủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua với nhiều hình thức đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm gắn với việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và các cuộc vận động lớn của ngành "Xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch", "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", các phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới", góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, các chỉ tiêu xã hội năm 2018 - 2019.

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tuyên truyền, bồi dưỡng, phát hiện và nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, khen thưởng chính xác, kịp thời để cổ vũ động viên phong trào thi đua và chọn nhân tố tiêu biểu xứng đáng tham dự hội nghị điển hình tiên tiến cấp Huyện.
 

Trường Tiểu học Cao Viên II, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Trong năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học Cao Viên II có 190/190 em học sinh hoàn thành chương trình tiểu học (đạt tỷ lệ 100%). Học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện là 502 em. Học sinh đạt thành tích vượt trội là 328 em. Nhà trường có 63 lượt học sinh đạt giải trong các hội thi, giao lưu học sinh giỏi cấp huyện. Trong đó, có 04 giải Xuất sắc, 07 giải Nhất, 11 giải Nhì, 10 giải Ba và 31 giải Khuyến khích. Các giải tập thể bao gồm: Đội vẽ tranh đạt giải Ba; Đội nhẩy Bao bố đạt giải Nhì; Đội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè đạt giải Nhì; Đội Kéo co đạt giải Khuyến khích.

Trong năm học, nhà trường có 02 thầy cô giáo đạt giải Ba trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Có 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp huyện. 100% các thầy cô giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua của trường, của ngành như: Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao,… Phong trào thể dục thể thao của nhà trường 03 năm liên tục được đứng trong top đầu các trường tiểu học trong toàn huyện.

Thư viện nhà trường giữ vững danh hiệu thư viện Xuất sắc; Công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt mức độ III. Liên Đội được hội đồng đội huyện đề nghị Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai tặng Bằng khen. Tập thể nhà trường đã hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Cô giáo Nguyễn Thị Nam - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Viên II chia sẻ: Ngoài những thành tích đạt được, nhà trường hiện nay cũng đang gặp phải một số khó khăn, như: Trường thiếu phòng học, thiếu các phòng chức năng; thiếu giáo viên; Trường có 2 điểm trường nên gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý, dạy và học cũng như việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh. Trường Tiểu học Cao Viên II mong muốn được các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện bổ sung giáo viên, trang thiết bị, mở rộng diện tích đất để trường đủ điều kiện tái công nhận đạt chuẩn quốc gia.
Bài và ảnh: Văn Bình