$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 19-11-2019 | 09:09GMT+7

Trường Phổ thông liên cấp Newton: Long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập

TBV - Sáng ngày 17/11/2019, Trường Phổ thông liên cấp Newton long trọng tổ chức lễ kỷ niệm “10 năm thành lập - Hội nhập và Phát triển” (2009 - 2019) và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), với chủ đề “10 mùa hoa - Rực sáng tài đức mái trường Phổ thông liên cấp Newton”. Đây là 10 mùa hoa rực sáng tài đức, lung linh ngọn lửa tình yêu và khát vọng.

Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ gửi tặng Ban giám hiệu Trường Phổ thông liên cấp Newton món quà ý nghĩa.

Trong buổi lễ kỷ niệm, thầy và trò Trường Phổ thông liên cấp Newton thật vinh dự và tự hào được đón tiếp các Quý vị đại biểu, đó là: GS.TSKH. Trần Văn Nhung - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sáng lập viên của Trường Phổ thông liên cấp Newton; Nhà giáo Lê Thị Bích Dung, sáng lập viên, Chủ tịch HĐQT nhà trường trong suốt 10 năm xây dựng và Phát triển; Nhà giáo Bùi Văn Thanh - Nguyên Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Newton; Nhà giáo Nguyễn Thị Bích Hằng, Nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn; Bà Nguyễn Thị Quang Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ Equest; Ông Đào Quốc Trung - Thành viên HĐQT Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ Equest; Ông Jacques Soyliere - Cố vấn học thuật tổ chức giáo dục Hoa Kỳ Equest; Ông Nguyễn Sỹ Thư - Chủ tịch HĐQT trường Alpha; Bà Nguyễn Ngọc Điệp - Giám đốc vận hành hệ thống giáo dục Victory, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn; Mr. Melvyn Lim - Quản lý chương trình Cambridge khu vực Viet Nam, Myanmar, Cambodia & Laos; TS. Lê Thị Chính - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Newton; Ths. Đặng Huyền Phong - Hiệu trưởng Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn; TS. Lê Thanh Quân - Hiệu trưởng Trường TH-THCS Newton 5; Nhà giáo Thạc Thị Mai Hương - Thành viên Ban lãnh đạo Nhà trường; Nhà giáo Hoàng Thị Mận - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Liên cấp Newton; Ths. Nguyễn Duy Khuê - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn; Nhà giáo Phạm Thị Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn; Nhà giáo Dương Thu Trang - Phó Hiệu trưởng Trường TH-THCS Newton 5; Mr. Josheph (đại diện chương trình Mỹ); Mr. Tim  (đại diện chương trình Cambridge). Ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm.

Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ trao tặng Kỷ niệm chương cho Ban lãnh đạo các trường trong Hệ thống giáo dục Newton. 

Về phía Ban phụ huynh, gồm có: Ông Nguyễn Mậu Dũng- Chủ tịch Hội phụ huynh Trường THCS-THPT Newton; Ông Nguyễn Hồng Hải, bà Lưu Linh Trang - Đại diện Ban phụ huynh Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn. Ngoài ra, về dự chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Phổ thông liên cấp Newton còn có các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, tập thể lãnh đạo các đơn vị thành viên của tổ chức giáo dục Hoa Kỳ Equest. 

Trường Phổ thông liên cấp Newton tri ân các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng nhà trường.

Newton - NGS tròn 10 năm tuổi. Đó là một sự kiện trọng đại đối với tất cả các thầy cô giáo và các thế hệ học sinh Trường Newton. 10 năm - chưa phải là hành trình thật lớn đối với một đời người; là giai đoạn khởi đầu của sự nghiệp “trăm năm trồng người” nhưng đối với tất cả các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông liên cấp Newton thì đó là 10 năm thiêng liêng và tự hào. 10 năm một chặng đường, 10 năm với những tin yêu. 

Hai em học sinh Nguyễn Thái Tuấn A (hiện đang là học sinh lớp 11G1) và Nguyễn Minh Vũ (học sinh lớp 10G1) có thành tích cao trong học tập lên chia sẻ những cảm nghĩ tốt đẹp về nhà trường.

10 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò Trường Phổ thông liên cấp Newton đã vượt qua không ít khó khăn, và đã làm nên nhiều kỳ tích lớn lao. Ngôi trường có sức hấp dẫn lớn, với tốc độ phát triển hết sức nhanh chóng. Các thế hệ giáo viên và học sinh Trường Newton luôn luôn trân trọng và biết ơn GS. TSKH. Trần Văn Nhung - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành viên của Hội đồng sáng lập Trường, người đã lập trường từ những triết lý giáo dục hết sức hiện đại và nhân văn. 

Suốt 10 năm qua, nhắc tới Trường phổ thông Newton là các thế hệ giáo viên - học sinh trường sẽ nhớ tới hình ảnh của Nhà giáo Lê Thị Bích Dung - Nguyên Chủ tịch HĐQT, vị thuyền trưởng tài ba và tâm huyết, người đã chèo lái con tàu NGS rời bến xuất phát để bắt đầu cuộc hành trình 10 năm không ngừng tìm tòi, sẵn sàng đổi mới, vượt qua bao sóng to - gió lớn để có được như ngày hôm nay. 
 Chụp ảnh lưu niệm nhà trường.

Bên cạnh người thuyền trưởng ấy là cả một đội ngũ cán bộ giáo viên. Với tình yêu tuổi thơ vô bờ, với tâm huyết và lòng nhiệt thành, chung một ý chí, chung một khát vọng về ngôi trường hiện đại, mang tính Hội nhập Quốc tế cao, các thầy cô giáo Trường Phổ thông liên cấp Newton đã dẫn dắt các thế hệ học sinh đi tới bến bờ tài đức thanh cao.

Để vinh danh cũng như ghi lại dấu ấn cho sự đóng góp to lớn vào quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương cho Ban lãnh đạo các trường trong Hệ thống giáo dục Newton. HĐQT, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh các trường trong Hệ thống Trường Phổ thông liên cấp Newton tri ân sâu sắc các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng nhà trường, có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của hệ thống trường, nhất là khi trường còn ở giai đoạn khó khăn vất vả. 
 

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch HĐQT lên trao kỷ niệm chương cho các thầy cô: Lê Thị Bích Dung; Kiều Hồng Nụ; Hoàng Thị Mận; Trần Thị Mai Hiên; Phạm Văn Thường; Nguyễn Duy Khuê,… Đây là những người thầy người cô đã gắn bó và cống hiến hơn 10 năm với Nhà trường. Tại ngôi trường Newton với ba cơ sở giáo dục hiện đại, gần 4000 học sinh theo học, và hơn 500 cán bộ giáo viên đang làm việc hiện nay, suốt từ những ngày đầu khởi dựng cho đến bây giờ.
 

Hai em học sinh có thành tích cao trong học tập, đó là Nguyễn Thái Tuấn A (hiện đang là học sinh lớp 11G1) và Nguyễn Minh Vũ (học sinh lớp 10G1) vinh dự được thay mặt cho gần 4000 các bạn và các em học sinh Trường Phổ thông Liên cấp Newton lên sân khấu phát biểu, chia sẻ những cảm nghĩ trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường. Hai em là những học sinh đã 10 năm, hơn 10 năm theo học tại trường Newton. Có nghĩa là trường có ngày nào, các em ấy là học sinh từ ngày đó.
 

Văn nghệ chào mừng.

Với khát vọng đưa con tàu Phổ thông liên cấp Newton vượt trùng dương đi xa hơn, vươn cao hơn để không phụ lòng tin yêu của học sinh và phụ huynh trên khắp mọi miền đất nước, các thế hệ thầy cô giáo Trường Phổ thông liên cấp Newton luôn nguyện lấy: Tâm đức, tài trí làm ánh sáng soi đường; luôn đổi mới, không ngừng sáng tạo, sẵn sàng hội nhập để vươn tới đỉnh cao của trí tuệ và tâm đức.

Từ ngôi trường mến yêu này, được chăm sóc bởi nhiệt huyết và lòng yêu thương vô bờ của thầy cô, tuổi thơ trường Newton đã vút lên, bay bổng, trong sáng vô cùng. Đó là những người con ngoan, trò giỏi, là chủ nhân của Thăng Long - Đất nước.
Tin và ảnh: Văn Bình