A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 84

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 85

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 88

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 90

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 95

Doanh nghiệp Yến tươi Thu Nga (Quận 11): Đồng hành cùng học sinh khó khăn trong năm học mới
Thứ năm, 12-09-2019 | 10:47GMT+7

Doanh nghiệp Yến tươi Thu Nga (Quận 11): Đồng hành cùng học sinh khó khăn trong năm học mới

TBV - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Yến tươi Thu Nga (12 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 15, quận 11) trao 23 suất học bổng tại trường THCS Lữ Gia và tặng 10 quạt máy cho trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ (phường 15 quận 11).
Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 diễn ra trên cả nước vào buổi sáng ngày 05 tháng 9 năm 2019. Năm nay, Lễ Tổng Khai giảng thêm phần ý nghĩa vì được diễn ra trong không khí cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Thư chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2019 - 2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ, phường 15, quận 11 năm nay có tổng cộng 16 lớp học với tổng cộng 591 em học sinh. Trong đó, số lượng học sinh khối lớp 2 chiếm tỷ lệ cao nhất (31.13%) với 5 lớp học.  Thầy Nguyễn Minh Đức - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ nhận xét: “Nhìn chung trong Lễ Khai giảng năm nay, các trường đã tổ chức đúng tinh thần của Bộ GD&ĐT đề ra. Phần “Lễ” được thực hiện ngắn gọn, không báo cáo thành tích dài dòng, lấy học sinh làm trung tâm nên phần lớn thời gian là dành cho phần “Hội” nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”.
 

Quang cảnh Lễ Khai giảng tại Trường THCS Lữ Gia, phường 15, quận 11.
 


Chương trình Văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ, phường 15, quận 11.
 


Đồng chí Đỗ Thanh Bình – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 15 quận 11 tặng lẵng hoa chúc mừng của Ban Lãnh đạo phường cho trường THCS Lữ Gia.
 
Đồng chí Đỗ Thanh Bình – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cho biết: “Hiện nay trên địa bàn phường 15 quận 11 có tổng cộng 4 trường: 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường Trung học cơ sở. Hầu hết tập thể Ban Giám hiệu và quý thầy cô các trường đều có tinh thần tận tụy, tâm huyết với nghề giáo. Nhờ đó, trong nhiều năm qua, các trường đều thực hiện tốt phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” theo lời Bác Hồ dạy”.

Đồng chí Phạm Quí Phượng – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường 15 quận 11 tặng lẵng hoa chúc mừng của Ban Lãnh đạo phường cho trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ.


Đồng chí Đỗ Thanh Bình – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 15 quận 11 (bìa cùng bên phải); anh Nguyễn Xuân Hoàn Minh – Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ phường 15 quận 11 (bìa cùng bên trái); chị Đào Thu Nga – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Yến tươi Thu Nga (người thứ 2 bên trái qua) trao học bổng cho các em học sinh trường THCS Lữ Gia.
 
Nhân dịp Lễ Khai giảng, Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ phường 15 quận 11 đã tặng lẵng hoa tươi thắm thay lời chúc mừng những thành quả của tập thể đội ngũ giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn trú đóng đạt được trong năm học vừa qua. Đặc biệt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường và Hội Chữ Thập đỏ phường 15 quận 11 phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Yến tươi Thu Nga đã tặng 23 suất học bổng với tổng trị giá 23 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại trường THCS Lữ Gia và 10 quạt máy với tổng trị giá 10 triệu đồng cho trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ (phường 15 quận 11).
 

Anh Lê Hồng Quang – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường 15 quận 11 (bìa cùng bên phải); chị Đào Thu Nga – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Yến tươi Thu Nga trao biểu trưng 10 quạt máy cho thầy Nguyễn Minh Đức - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ.

Doanh nghiệp Yến tươi Thu Nga chuyên sản xuất những sản phẩm từ yến tươi với nguồn nguyên liệu từ huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Qua bàn tay khéo léo của nhân viên công ty, những mảnh yến tươi đã trở thành các sản phẩm đẹp mắt, rất tốt cho sức khỏe của người dùng.“Doanh nghiệp Yến tươi Thu Nga là một mạnh thường quân luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ các trường học trên địa bàn phường từ nhiều năm nay. Ngoài ra, tôi được biết, Doanh nghiệp Yến tươi Thu Nga còn tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện ở các tỉnh, huyện vùng sâu, vùng xa, nơi còn rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Xin thay mặt cho các em học sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Doanh nghiệp Yến tươi Thu Nga và chúc cho công ty ngày càng phát triển để tiếp tục các hoạt động chăm lo cho cộng đồng xã hội”, Thầy Nguyễn Minh Đức - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ chia sẻ.
 

Một số sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Yến tươi Thu Nga.


Anh Nguyễn Xuân Hoàn Minh – Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ phường 15 quận 11 và Cô Nguyễn Thụy Ái – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Lữ Gia trao hoa và thư cảm ơn cho chị Đào Thu Nga – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Yến tươi Thu Nga.
 
Chị Võ Thị Bảy – Phụ huynh khối 3 trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ tâm sự: “Từ khi trường trang bị thêm các quạt máy ở sảnh khu vực ăn trưa, đã giúp cho các em được mát mẻ, dễ chịu và ăn cơm ngon miệng hơn. Khi sức khỏe của các em được đảm bảo thì tinh thần, chất lượng học tập sẽ càng tốt hơn”.  
 

Đồng chí Đỗ Thanh Bình – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 15 quận 11 trao tặng cờ thi đua dẫn đầu ngành giáo dục Quận 11 của UBND thành phố cho Ban Giám hiệu Trường THCS Lữ Gia.

Nhờ việc không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và tăng cường đổi mới phương pháp dạy học nên trong năm qua các trường trên địa bàn phường 15 quận 11 đã tạo nên môi trường giáo dục hiệu quả, giúp cho các em học sinh phát triển được toàn diện năng lực, thể chất, nhân cách, đạo đức, lối sống, có ý thức tôn trọng pháp luật và trách nhiệm công dân cao.
 

Tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ chụp hình lưu niệm tại Lễ Khai giảng.

Trong thời kỳ hội nhập, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục ở vị trí trung tâm trong tiến trình phát triển. Nhiều cơ chế và chính sách đặc biệt dành cho ngành giáo dục. Tuy nhiên, đâu đó, còn có những trường hợp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa đủ điều kiện đến lớp. Vì vậy, hoạt động chăm lo cho các em học sinh vượt khó, học giỏi luôn được xem là nghĩa cử cao đẹp không chỉ của Doanh nghiệp Yến tươi Thu Nga mà còn của hàng triệu các cá nhân, tổ chức khác trong và ngoài nước. Tất cả cùng vì sự nghiệp “trồng người” mà trước lúc đi xa, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”./.
Bài và ảnh: Lê Thanh