$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 09-04-2019 | 16:41GMT+7

Hà Nội sẽ miễn phí 15 ngày đầu đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông?

TBV - Sáng nay (9.4), HĐND TP.Hà Nội khóa XV tổ chức kỳ họp bất thường (kỳ họp thứ 8) xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết chuyên đề, trong đó có việc thông qua nghị quyết về mức hỗ trợ giá vé tháng đối với người sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.
Theo tờ trình của UBND TP.Hà Nội, sẽ hỗ trợ 100% giá vé sử dụng cho các đối tượng là người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi; 50% giá vé tháng với học sinh, sinh viên, người lao động các khu công nghiệp, người cao tuổi; 30% giá vé tháng cho người lao động tại các văn phòng công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé theo hình thức tập thể.

Đặc biệt, 15 ngày đầu tiên khi tuyến đường sắt đô thị 2A khai thác vận hành thương mại sẽ miễn phí cho toàn bộ hành khách sử dụng dịch vụ vận tải hành khách.

Hiện nay, UBND TP. Hà Nội cho biết có 3 loại giá vé áp dụng lượt, ngày, tháng. Cụ thể, giá vé lượt được tính theo quãng đường di chuyển của khách, trong đó tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 7.000 đồng với quãng đường ngắn nhất. 
 

Theo tờ trình của UBND TP.Hà Nội, 15 ngày đầu tiên khi tuyến đường sắt đô thị 2A khai thác vận hành thương mại sẽ miễn phí cho toàn bộ hành khách sử dụng dịch vụ vận tải hành khách.

Vé lượt có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ. Việc thanh toán bằng thẻ được khuyến khích với mức giá rẻ hơn thanh toán bằng tiền mặt khoảng 500 đồng mỗi lượt.

Với khách đi theo ngày, giá vé được áp dụng là 30.000 đồng/người (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày). Giá vé tháng sẽ là 200.000 đồng/người.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông dài 13 km, có điểm đầu tại ga Cát Linh và điểm cuối tại ga Yên Nghĩa. Dự án có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn gồm 4 toa. Tần suất khai thác là 3-5 phút/chuyến, tương lai 2 phút/chuyến.

Trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có 12 nhà ga trên cao, gồm: Cát Linh, La Thành, Thái Hà, Láng, Thượng Đình, Vành đai 3, Phùng Khoang, Văn Quán, Hà Đông, La Khê, Văn Khê và Yên Nghĩa. Để phục vụ nhân dân đi tàu điện thuận lợi, ngành giao thông thủ đô đang khảo sát xây dựng điểm dừng cho xe buýt tại 11/12 ga.
Thành An
Theo Dân Việt