$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 19-07-2019 | 13:52GMT+7

Hà Nội di chuyển khoảng 100 cây hoa sữa ra ngoại thành

TBV - TP. Hà Nội sẽ chuyển khoảng 100 cây hoa sữa từ Hồ Tây lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn.
Nguyên nhân là do tại đường Trích Sài, Hà Nội, hoa sữa được trồng với mật độ dày đặc. Mỗi mùa hoa sữa, người dân tại đây bị ảnh hưởng nhiều bởi mùi hoa đậm đặc, khó chịu và hoa rụng xuống ảnh hưởng tới người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, rễ cây cũng làm hỏng vỉa hè.

Tiếp nhận kiến nghị của người dân, Tp. Hà Nội đã phê chuẩn kế hoạch chuyển bớt khoảng 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải và giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân tại phường Bưởi.
 

Ảnh: Báo Thanh niên

Ngày 18/7, 40 cây hoa sữa trên đường Trích Sài (phường Bưởi, Tây Hồ) được cưa cành, đánh chuyển sang trồng tại bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội). Những cây này đường kính 30-40 cm, cao khoảng 15 m, trồng hơn 10 năm.

68 cây hoa sữa khác sẽ tiếp tục được di dời ra khỏi quận Hồ Tây trong hai hôm tới. Kế hoạch giảm mật độ hoa sữa của quận Tây Hồ đã được thành phố phê duyệt.

Ông Hoàng Thanh Hải, Chủ tịch UBND phường Bưởi cho hay, trong các buổi tiếp xúc cử tri, người dân nhiều lần phản ánh "hoa sữa quá nặng mùi, rễ cây ảnh hưởng đến vỉa hè, nền đường". Họ đề nghị đánh chuyển, giảm bớt mật độ cây.

"Việc di chuyển cây thực hiện theo đúng nguyện vọng của người dân. Chúng tôi đang cân nhắc trồng cây thay thế", ông Hải nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, không chỉ phố Trích Sài mà nhiều tuyến phố khác như Nguyễn Chí Thanh cũng trồng hoa sữa tương đối nhiều. Thành phố sẽ lên kế hoạch đánh chuyển hoa sữa để đảm bảo mật độ cây hài hòa hơn.
Bảo Ngọc (TH)