$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 22-03-2018 | 13:53GMT+7

Chung cư Gemek Tower: Có nhiều bất cập về chất lượng các hạng mục, căn hộ khiến người dân khổ sở

TBV - Vừa qua, Thời báo Làng nghề Việt nhận được đơn thư phản ánh của cư dân khu chung cư Gemek Tower, đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức (TP. Hà Nội) về hàng loạt vấn đề bất cập. Trong đó liên quan đến chất lượng của các hạng mục, trong từng căn hộ tại chung cư này.
Cư dân “tố” chung cư Gemek Tower nhiều bất cập…

Theo nội dung đơn thư phản ánh thì những người dân đang sinh sống tại chung cư Gemek Tower (tòa nhà hỗn hợp HH2, lô A44-HH2 Khu đô thị hai bên đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức (TT. Hà Nội) kiến nghị về thiết kế, chất lượng công trình, vận hành tòa nhà. Tại Điều 31 phụ lục III (trang số 43) trong hợp đồng mua bán căn hộ có ghi rõ dự án gồm 02 tầng hầm và 01 tầng lửng hầm; tuy nhiên trong thực tế người dân khi nhận bàn giao căn hộ chỉ có 02 tầng hầm (không có tầng lửng hầm 1). 

Bên cạnh đó còn phải kể đến những bất cập trong sử dụng thang máy của tòa nhà. Trong quá trình sử dụng thang máy, những cư dân ở đây thấy thang máy hay gặp sự cố dẫn đến tình trạng quá tải, số lượng thang máy đi xuống hầm B2 là quá ít, đặc biệt giờ cao điểm (sáng khi đi làm và chiều tối khi trở về nhà) bởi đại đa số cư dân của tòa nhà đi lại bằng phương tiện xe máy, xe đạp.

Về những bất cập trong vấn đề gửi xe, thì hiện nay có tình trạng khách của các gia đình đến gửi xe tại tầng hầm tòa nhà, việc tính phí gửi xe (đặc biệt xe ôtô) quá cao theo cách tính của Ban quản lý tòa nhà dẫn đến tình trạng khách phàn nàn không hay cho cư dân. Còn việc thu phí dịch vụ, thì hiện nay cư dân đang phải đóng các loại phí dịch vụ như: gửi xe máy 02 xê 70.000 nghìn đồng/xe; từ xe thứ 3 trở lên 90.000 nghìn đồng/xe; xe ô tô 80.000 nghìn đồng/xe gửi dưới hầm B1…, phí dịch vụ (bao gồm điện chiếu sáng khu vực sử dụng chung, vận hành thang máy, thuê bảo vệ, vệ sinh…); 4.000 nghìn đồng/m2 thông thủy, phí nước nóng 20.000 nghìn đồng/m3…
 

Đặc biệt, chất lượng của các hạng mục, trong từng căn hộ. Hiện nay tình trạng các nhà vệ sinh có hiện tượng mùi hôi, thối bốc ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không gian sinh hoạt của các gia đình, bồn cầu nhà vệ sinh hỏng, rò, rỉ nước thường xuyên, vòi tắm, vòi xịt hỏng khi mới đưa vào sử dụng 01 năm (trong thiết bị vệ sinh JOPA được ghi bảo hành 03 năm) các hiện tượng trên cư dân đã nhiều lần phản ánh tới ban quản lý tòa nhà nhưng không được giải quyết. Vẫn còn tình trạng một số căn hộ bị ngấm, bong tróc sơn chưa được giải quyết dứt điểm kể từ thời điểm bàn giao nhà. Tại các phòng kỹ thuật nước của tòa nhà thường xuyên phát ra tiếng ồn, rò rỉ nước ngấm vào tường trong căn hộ liền kề tạo sự bong tróc sơn, bả…

Việc thu rác sinh hoạt hàng ngày hiện nay thường từ 19 giờ tới 20 giờ, đây là khung giờ cao điểm rất bất tiện nhiều người đi làm về hoặc khách tới các gia đình chơi (thang hàng khóa) việc đợi chờ thang máy rất mất thời gian vì số lượng thang quá ít như tòa B chỉ còn 02 thang vận hàng. Tình trạng Ban quản lý tòa nhà chưa bao giờ bật đủ toàn bộ đèn chiếu sáng tại sảnh các tầng căn hộ, đặc biệt vào thời tiết mùa đông không đảm bảo ánh sáng sinh hoạt chung cũng như công tác phòng ngừa an ninh, an toàn tại tòa nhà.

Cùng với đó, vấn đề an ninh, an toàn tại các căn hộ và xung quanh tòa nhà. Hiện nay có tình trạng cư dân gửi xe ô tô qua đêm tại sảnh tầng 1 tòa nhà bị kẻ trộm lấy gương…, các cửa thoát hiểm buổi tối, đêm không được chốt, tình trạng người lạ ra vào, đi lại tại các sảnh các tầng chưa được kiểm soát chặt chẽ…

Chủ đầu tư dự án chung cư Gemek Tower nói gì?

Trước phản ánh của cư dân đang sinh sống tại chung cư Gemek Tower về nhiều vấn đề bất cập đang tồn tại ở đây, khiến cuộc sống của nhiều hộ gia đình đang lâm vào tình trạng khổ sở, và tình trạng “ôm con bỏ chợ” của Ban quản lý tòa nhà chưa giải quyết dứt điểm, để người dân yên tâm sinh sống.
 

Ngày 12/03/2018, phóng viên có buổi làm việc với ông Đỗ Hoàng Hà, đại diện phía Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) - chủ đầu tư dự án chung cư Gemek Tower cho biết: “Đối với việc thu phí xe tất cả các phí đó đều được áp dụng theo quy định của Sở Tài Chính, và tùy theo những chung cư thì sẽ có khung giá khác nhau. Có những chung cư thu phí 1 triệu 400 nghìn đồng hoặc 1 triệu 200 nghìn đồng/ xe/ tháng đối với xe ô tô. Phải tùy thuộc vào từng dự án, đối với khung giá như trên là bình thường và phổ biến chung, phù hợp với chất lượng dịch vụ của chung cư và mức sống của người dân tại chung cư đấy”.

“Đối với việc cư dân phản ánh bất cập chất lượng của các hạng mục, trong từng căn hộ. Bên phía Công ty sẽ xem xét và khẳng định sẽ xử lý được cho người dân nếu có tình trạng trên. Trước đó phía Công ty có điều chỉnh đường ống nước hiện tại việc sử dụng đã đủ rồi, nhưng muốn tăng hơn nữa bởi vì lượng nước vào mùa hè người dân sử dụng có thể tăng cao hơn nữa, nên bộ phận kỹ thuật đầu tư bổ xung thêm tất nhiên việc đầu tư bổ sung phía công ty chấp nhận chịu thiệt để hỗ trợ cho người dân.Việc tiếng ồn trước đó cũng có nghe phản ánh của người dân ở đường thông gió điều hòa, nhưng bên phía đơn vị có làm thêm thiết bị để giảm tiếng ồn và đã khắc phục được….” - Ông Hà nói.

Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Văn Bình