$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 17-02-2020 | 16:31GMT+7

Phóng viên VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Đà Nẵng

TBV - Ngày 16/2, Lãnh đạo Công an phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê ( TP Đà Nẵng) cho biết: Sau khi hình ảnh nữ phóng viên Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (VTV8) bị hành hung, phát trên chương trình thời sự của đài VTV8 đêm 12/2. Hiện cơ quan này đã triệu tập 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ (cùng trú tại địa phương) đến trụ sở để lấy lời khai.
Chia sẻ với đồng nghiệp, phóng viên Phương Anh người bị hành hung cho biết: Ngày 12/2, cô được lãnh đạo phân công làm nhiệm vụ ghi hình, phản ánh tại gác chắn Thanh Khê về tình trạng lộn xộn, không đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực gác chắn này. Trong lúc đang tác nghiệp với sự hỗ trợ của nhân viên gác chắn thì bị 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ đi xe máy xông vào chửi bới, đe dọa, hành hung, buộc phải xóa cảnh đã quay.

Công an phường Thanh Khê Đông làm việc với đối tượng hành hung PV đài VTV8.

Thiếu tá Phạm Thanh Sơn – Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông cho biết: Sau khi xác minh, Công an phường Thanh Khê Đông đã mời 2 đối tượng hành hung phóng viên lên làm việc, nhưng đến nay mới chỉ có đối tượng nữ N.T.T.V. đến trình bày sự việc, còn đối tượng nam H.D.H. đang ở Hà Nội. Tại buổi làm việc, đối tượng nữ N.T.T.V. đã thừa nhận hành vi của mình đối với phóng viên VTV8, vì nghĩ phóng viên chụp ảnh mình vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên có những lời lẽ đe dọa buộc nữ phóng viên phải xóa những hình ảnh đã quay chụp.

Thiếu tá Sơn thông tin thêm: Hành vi đe doạ, hành hung, đánh phóng viên của các đối tượng là hành vi côn đồ. Hiện hồ sơ vụ việc đã được công an phường Thanh Khê Đông chuyển đến Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) tiếp tục xử lý theo quy định.
Tin và ảnh: Hữu Tiến
vinpearl